Dự thảo Chương trình làm việc Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp của HĐND tỉnh

Thứ năm - 11/11/2021 20:34
DỰ THẢO CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC
Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp của HĐND tỉnh
(Buổi chiều, ngày 17/11/2021)

* Thời gian làm việc: Từ 14 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.
Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (báo cáo mới);
Báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội
Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo

Stt NỘI DUNG Người thực hiện
1.

Giới thiệu đại biểu

Ông Đỗ Văn Mạnh - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
2.
Thường trực HĐND tỉnh quán triệt nội dung, phương pháp làm việc Huỳnh Thị Hằng -   Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
3.
Chất vấn Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về 2 vấn đề:
      - Tỷ lệ thực hiện danh mục các dự án cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh theo các nghị quyết của HĐND tỉnh trong những năm qua đạt kết quả thấp, còn tình trạng nhiều dự án thu hồi đất chưa triển khai thực hiện. Đề nghị cho biết nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị tham mưu, đề xuất danh mục dự án cần thu hồi đất và trách nhiệm trong triển khai thực hiện dự án của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Các giải pháp trong thời gian tới?
      - Việc triển khai thực hiện trình tự các thủ tục quy định về đấu giá quyền sử dụng đất giữa các ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh chưa có tính đồng nhất, phân công nhiệm vụ chưa phù hợp; việc phối hợp giữa các ngành, cơ quan chuyên môn trong công tác tham mưu, đặc biệt là công tác quy hoạch và phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hằng năm tại các huyện, thị xã, thành phố thực hiện còn chậm. Đề nghị cho biết công tác thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề nêu trên. Các phương hướng, giải pháp trong thời gian tới?
Ông Dương Hoàng Anh Tuấn - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

4. Chất vấn Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về:
     Thực trạng người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có giải pháp gì để ổn định tình hình lao động, giải quyết việc làm trong tỉnh, thu hút lao động ngoài tỉnh để giới thiệu cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Huỳnh Thị Thùy Trang - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội
Nghỉ giải lao
  5. Chất vấn Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về vấn đề:
      Thực trạng việc xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh (kết quả đạt được và những khó khăn, hạn chế). Giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế.
Ông Lý Thanh Tâm -  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
6. Phát biểu của lãnh đạo UBND tỉnh
7. Phát biểu kết luận Hội nghị Huỳnh Thị Hằng -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Nguồn tin: CTHĐ