Top 5 Địa chỉ trị liệu trầm cảm bằng Tâm Lý Trị liệu tốt nhất TPHCM

Liệu pháp tâm lý là một phần quan trọng trong kế hoạch chữa lành bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, phương pháp này chưa thật sự phát triển ở nước ta dẫn đến không ít khó khăn cho bệnh nhân. Thông tin về 5 địa chỉ điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu uy tín nhất TPHCM sẽ hỗ trợ bạn đọc chọn được cơ sở phù hợp.

Danh sách 5 địa chỉ điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu ở TPHCM uy tín nhất

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, nhất là sau đại dịch Covid - 19. Các chuyên gia dự đoán, con số này sẽ tiếp tục gia tăng do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, các vấn đề môi trường, an sinh xã hội…

Trầm cảm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hành vi tự sát. Hiện nay, ngoài điều trị bằng thuốc, tâm lý trị liệu đã được áp dụng song song để tối ưu hiệu quả và phòng ngừa tái phát.

Dưới đây là 5 địa chỉ chữa lành bệnh trầm cảm bằng tâm lý trị liệu uy tín, hiệu quả ở khu vực TPHCM:

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam (Tâm lý trị liệu NHC) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm lý ở nước ta. Ngay từ khi tâm lý trị liệu chưa được quan tâm như hiện nay, trung tâm đã nhìn thấy tiềm năng mà phương pháp này mang lại. Sau thời gian nghiên cứu và nỗ lực, trung tâm đã phát triển thành công phương pháp trị liệu tâm lý giúp cải thiện sức khỏe tinh thần một cách tự nhiên, hoàn toàn không can thiệp cơ thể và không phải sử dụng thuốc.

Liệu trình trị liệu trầm cảm được trung tâm nghiên cứu bài bản và đã được chứng minh hiệu quả thông qua cơ sở khoa học. Song song với công tác trị liệu và tư vấn cho khách hàng, NHC Việt Nam tiếp tục nghiên cứu để nâng cao hiệu quả trị liệu của các phương pháp hiện có.

 
Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị số 1 về trị liệu trầm cảm ở nước ta

Trầm cảm hiện đang là vấn đề lớn đối với y học và kinh tế xã hội. Người mắc căn bệnh này gần như không thể duy trì hiệu suất lao động, học tập như trước. Vì hoàn toàn không có hy vọng và động lực, họ chìm đắm trong đau khổ, buồn bã và không thiết tha với bất cứ điều gì trong cuộc sống.

Đội ngũ chuyên gia tâm lý của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam sẽ từng bước giúp khách hàng vực dậy tinh thần, vượt qua nỗi đau, sự buồn bã, bi quan. Trang bị kỹ năng để đối phó với những tình huống căng thẳng, biết cách xoa dịu tâm trạng và giữ cho tâm trí luôn nhẹ nhàng. Hơn hết, các chuyên gia sẽ giúp khách hàng học cách yêu thương bản thân và thấu hiểu chính mình.


Đội ngũ chuyên gia của NHC Việt Nam luôn hết lòng vì sức khỏe khách hàng

Trị liệu trầm cảm tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam có những điểm nổi bật như sau:

 • Phương pháp tâm lý trị liệu được nghiên cứu, chứng minh hiệu quả trên cơ sở khoa học. An toàn tuyệt đối, không can thiệp vào cơ thể, không có tác dụng phụ.

 • Lộ trình trị liệu được phát triển phù hợp với diễn biến tâm lý, giải quyết gốc rễ của bệnh trầm cảm qua đó phục hồi sức khỏe tinh thần một cách tự nhiên, cam kết không tái phát.

 • Khách hàng được cung cấp kỹ năng chăm sóc sức khỏe tâm trí, chủ động đối phó với stress và những tình huống không thuận lợi trong cuộc sống.

 • Gia tăng sự gắn kết với những người xung quanh, nhất là gia đình và bạn bè.

 • Sau khi trị liệu, khách hàng sẽ hình thành tư duy và niềm tin tích cực hơn vào cuộc sống. Tạo dựng động lực để cố gắng hơn trong công việc, học tập, nâng cao vị thế bản thân.

 • Đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản, tâm huyết với khách hàng. Cam kết đồng hành cả trước, trong và sau khi trị liệu.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã chữa lành cho hàng nghìn khách hàng bị trầm cảm bằng phương pháp tâm lý trị liệu. Hiện trung tâm có 4 cơ sở với 2 cơ sở ở Hà Nội và 2 cơ sở ở TPHCM. Nếu có nhu cầu, bạn đọc có thể liên hệ qua thông tin sau:

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM:

 • Cơ sở 1: Số 11 Ngõ 83 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 2: Số 37 Thâm Tâm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • (Xem bản đồ)

 • Hotline: 096 589 8008

 • Website: tamlytrilieunhc.com

Có thể bạn quan tâm: Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến

Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Bệnh viện Tâm thần TPHCM là địa chỉ chẩn đoán, điều trị các rối loạn tâm thần hàng đầu khu vực phía Nam. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành với kinh nghiệm dày dạn, chuyên môn cao. Trong những năm gần đây, bệnh viện được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng, vật chất để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Trước đây, Bệnh viện Tâm thần TPHCM chủ yếu thực hiện các phương pháp điều trị trầm cảm truyền thống là liệu pháp hóa dược, sốc điện và kích thích từ xuyên sọ. Tuy nhiên hiện nay, liệu pháp tâm lý đã bắt đầu được áp dụng - đặc biệt là với bệnh nhân trầm cảm tâm căn (do sang chấn, tổn thương tâm lý).


Bệnh viện Tâm thần TPHCM có nhiều kinh nghiệm trong điều trị trầm cảm

Tâm lý trị liệu được coi là biện pháp bổ sung bên cạnh liệu pháp hóa dược. Thông qua liệu pháp này, cảm xúc của người bệnh sẽ có sự thay đổi đáng kể. Những hành vi tiêu cực cũng được điều chỉnh một cách tự nhiên mà không phải phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc.

Thông thường, các bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần TPHCM chỉ áp dụng liệu pháp tâm lý cho trầm cảm ở giai đoạn đầu, triệu chứng chưa quá nghiêm trọng. Trầm cảm nặng đã xuất hiện ý nghĩ và hành vi tự sát cần được điều trị nội trú để đảm bảo an toàn.

Nếu đang tìm địa chỉ điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu ở TPHCM, Bệnh viện Tâm thần TPHCM là cơ sở uy tín bạn đọc có thể cân nhắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: 028 9234 675

 • Email: info@bvtt-tphcm.org.vn

 • Website: bvtt-tphcm.org.vn

Phòng khám Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng khám Y khoa Phạm Ngọc Thạch trực thuộc Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có thâm niên. Phòng khám phát triển hình thức khám chuyên gia với nhiều lĩnh vực khác nhau như Tiêu hóa - Gan mật, Da liễu, Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình… Đặc biệt, phòng khám có tiếp nhận tư vấn tâm lý cho những bệnh nhân trầm cảm nhẹ, rối loạn lo âu, stress.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản, có bằng cấp, trình độ chuyên môn cao. Nếu ngại đến các bệnh viện chuyên khoa tâm lý, bạn đọc có thể cân nhắc tham gia liệu pháp tâm lý tại đây.

 


Phòng khám Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu uy tín ở TPHCM

Tuy nhiên, do phòng khám chỉ hỗ trợ tâm lý bước đầu, không thực hiện các liệu pháp chuyên sâu nên chỉ thích hợp với bệnh nhân trầm cảm nhẹ. Trường hợp tích cực trị liệu và chăm sóc tốt có thể phục hồi tinh thần, giảm tình trạng đau khổ, buồn bã, u uất và nhiều triệu chứng thể chất do trầm cảm gây ra.

Ngoài tiếp nhận trị liệu cho bệnh nhân trầm cảm, Phòng khám Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn nhận tư vấn tâm lý cho những người đang gặp vướng mắc trong cuộc sống như áp lực học tập, mâu thuẫn gia đình, áp lực đồng trang lứa, stress do thất nghiệp… Bất cứ khách hàng nào khi đến phòng khám đều sẽ được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ, tư vấn tận tình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 461 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: 0283 8620 120

 • Email: phongkham@pnt.edu.vn

 • Website: phongkhamdaihocypnt.edu.vn

Phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ - BV ĐH Y Dược TPHCM

Phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ - BV ĐH Y Dược TPHCM được thành lập với mong muốn đáp ứng nhu cầu khám, điều trị tâm lý cho bệnh nhân đang điều trị ngoại trú, nội trú tại viện. Ngoài ra, thân nhân người bệnh cũng có thể can thiệp liệu pháp tâm lý để được hỗ trợ về mặt tinh thần để vượt qua những khó khăn liên quan đến bệnh tật. Từ năm 2014 đến nay, phòng khám đã tiếp nhận hàng nghìn ca tư vấn, trị liệu tâm lý.

Phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ chỉ tiếp nhận trị liệu tâm lý cho bệnh nhân trầm cảm nhẹ. Trường hợp trầm cảm nặng gây ức chế vận động và tư duy nên được điều trị tại bệnh viện chuyên khoa tâm thần.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên tâm lý của phòng khám đều có năng lực lẫn kinh nghiệm, đặc biệt vô cùng tâm huyết, tận tâm với bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân đến phòng khám đều được hỗ trợ tích cực về mặt tâm lý để có thể phục hồi tinh thần và nhanh chóng quay trở lại cuộc sống thường nhật.


Phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ - BV ĐH Y Dược TPHCM có đội ngũ bác sĩ và chuyên viên tâm lý giỏi, giàu kinh nghiệm

Phòng khám hiện đang áp dụng khá nhiều phương pháp trị liệu tâm lý như liệu pháp nhận thức hành vi (CBT), liệu pháp phơi nhiễm, liệu pháp phân tâm, liệu pháp tập trung vào bệnh nhân, liệu pháp hành vi…

Đa phần các trường hợp điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu tại Phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ đều được trị liệu cá nhân. Chuyên viên tâm lý sẽ phối hợp với bác sĩ chuyên khoa Tâm Thần, Thần kinh… để theo sát bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Ngoài điều trị trầm cảm, Phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ còn tiếp nhận trị liệu tâm lý cho bệnh nhân rối loạn lo âu, rối loạn hoảng loạn, rối loạn ăn uống, rối loạn tự kỷ, stress mãn tính, rối loạn stress sau sang chấn… Hiện phòng khám được đánh giá là địa chỉ điều trị trầm cảm uy tín ở TPHCM.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: 028 3952 5149 (khoa Tâm lý)

 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn

 • Website: bvdaihoc.com.vn

Khoa Tâm lý Lâm Sàng - Bệnh Viện FV

Khoa Tâm lý Lâm Sàng - Bệnh Viện FV là địa chỉ điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu uy tín, hiệu quả ở TPHCM. Bệnh viện FV là cơ sở y tế tư nhân với vốn đầu tư khủng, sở hữu cơ sở hạ tầng, vật chất vô cùng khang trang, hiện đại.

Ưu điểm khi khám chữa bệnh tại đây là dịch vụ tốt, không phải chờ đợi lâu. Nếu đang có ý định điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu, Khoa Tâm lý Lâm Sàng - Bệnh Viện FV là nơi bạn đọc có thể cân nhắc.

Khoa được thành lập với mong muốn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân có các rối loạn về nhân cách, cảm xúc, hành vi… Các chuyên viên tâm lý sẽ trực tiếp tư vấn, trị liệu để bệnh nhân từng bước vượt qua những khó khăn về mặt tâm lý và lấy lại tinh thần.


Khoa Tâm lý Lâm Sàng - Bệnh Viện FV tiếp nhận trị liệu tâm lý cho bệnh nhân trầm cảm ở mọi lứa tuổi

Khoa Tâm lý Lâm Sàng - Bệnh Viện FV quy tụ đội ngũ chuyên viên tâm lý được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng. Các chuyên viên không chỉ có năng lực mà còn có kinh nghiệm xây dựng mối quan hệ tin cậy với bệnh nhân. Biết cách tạo không gian thoải mái để người bệnh bộc lộ chính mình, giãi bày những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

Thông qua quá trình trị liệu tâm lý, bệnh nhân sẽ học được cách vượt qua nỗi đau, buồn bã, cảm xúc bi quan và từng bước cải thiện sức khỏe tâm lý. Khoa Tâm lý Lâm Sàng - Bệnh Viện FV tiếp nhận điều trị trầm cảm cho cả trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành. Khoa thực hiện trị liệu tâm lý cho từng cá nhân hoặc theo nhóm tùy theo từng trường hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: (028) 5411 3333

 • Website: fvhospital.com 

Với những hiệu quả rõ rệt, tâm lý trị liệu ngày càng được áp dụng rộng rãi. Không thể phủ nhận, kết hợp liệu pháp tâm lý và sử dụng thuốc mang lại kết quả vô cùng khả quan. Tuy nhiên, bạn đọc nên tìm cho mình địa chỉ điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu uy tín ở TPHCM để quá trình can thiệp diễn ra thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm:

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 162 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 142 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 177 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
 • Đang truy cập20
 • Tháng hiện tại95,258
 • Tổng lượt truy cập3,498,518