ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN BÌNH PHƯỚC

https://dbnd.binhphuoc.gov.vn


Họp tổ đại biểu trước kỳ họp thứ 6 (giữa năm 2022) HĐND tỉnh khóa X.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 6 (giữa năm 2022) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chiều ngày 21-6-2022, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khu vực thị xã Phước Long, huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập tổ chức họp thảo luận, thống nhất các văn kiện báo cáo, tờ trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Đến dự có các thành viên tổ Đại biểu số 3, số 8 và số 9 HĐND tỉnh Bình Phước, gồm có: bà Lê Thị Xuân Trang- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Dương Thanh Huân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp và các thành viên trong tổ đại biểu thị xã Phước Long, huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh. Đa số các ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: Chất lượng đường sá xuống cấp, hư hỏng, sụt lún trầm trọng; tỷ lệ giải ngân vốn ngân sách trung ương còn thấp; giải pháp đưa chương trình giảm nghèo đạt kết quả thực tế; chất lượng các công trình thủy lợi chưa tương xứng với số tiền đầu tư; vấn đề thực thi các chế độ chính sách cho cán bộ chuyên trách ở cơ sở…Bên cạnh đó, các vấn đề về văn hóa-xã hội như việc tăng học phí hay phân luồng, giáo dục định hướng cho học sinh THCS cũng được các đại biểu đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, một số ý kiến tập trung vào thảo luận việc nâng cấp các trung tâm cai nghiện, với tỷ lệ người nghiện ma túy có quyết định buộc cai nghiện của tòa án nhưng lại không thực hiện được còn chiếm số lượng khá nhiều trong xã hội. Trong khi đó, các trung tâm cai nghiện đã được sửa chữa, lắp thêm giường, nhưng vẫn không đáp ứng đủ. Việc này dẫn tới nguy cơ tệ nạn xã hội tăng, đề nghị có hướng khắc phục.

Theo đó, qua các ý kiến thảo luận của đại biểu, cơ bản thống nhất với Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, báo cáo thu chi ngân sách, các tờ trình và báo cáo trình kỳ họp.

 Kết luận buổi họp, ông Dương Thanh Huân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp- Tổ Trưởng Tổ đại biểu huyện Bù Đốp, thay mặt Tổ ghi nhận các ý kiến, kiến nghị và đề nghị thư ký tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về Thường trực HĐND tỉnh đúng thời gian quy định./.

Nguồn tin: Bích Nguyệt

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây