600 tân binh nô nức lên đường tòng quân

Thứ tư - 19/02/2014 21:53

600 tân binh nô nức lên đường tòng quân

Sáng 19-2, trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, 600 thanh niên ở 3 huyện Đồng Phú, Lộc Ninh, Bù Đăng và 2 thị xã Bình Long, Phước Long đã nô nức lên đường tòng quân về 4 đơn vị: Trung đoàn 271, Sư đoàn 5, Quân khu 7; Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; Tiểu đoàn 208 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

* Tại Ban chỉ huy huyện đội Đồng Phú đã diễn ra lễ giao, nhận quân đợt I năm 2014, tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. 135 thanh niên của 11 xã, thị trấn trong huyện hăng hái nhập ngũ trong đợt giao quân này.

Ngày hôm qua 18-1, những thanh niên trúng tuyển đã tập trung về Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện để tham gia hội trại tòng quân. Ban CHQS các xã, thị trấn phối hợp cùng đoàn xã và các ban ngành, đoàn thể tổ chức thi tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao giữa thanh niên trúng tuyển và thanh niên địa phương, qua đó tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày hội giao quân. Buổi tối đã diễn ra lễ diễu hành tuyên dương tân binh nghe các cựu chiến binh nói chuyện về truyền thống cách mạng Việt Nam, động viên, khích lệ tinh thần thanh niên làm tròn nghĩa vụ với tổ quốc.


Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đồng Phú tặng hoa, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ


Người thân ở Đồng Phú tiễn tân binh lên đường tòng quân


Người thân ở Đồng Phú tiễn tân binh lên đường tòng quân

6 giờ sáng 19-1, 135 tân binh đã quân trang nghiêm chỉnh, xếp hàng ngay ngắn làm lễ giao - nhận quân. Trên gương mặt các chiến sỹ trẻ ngập tràn những cung bậc cảm xúc. Người háo hức chờ đợi giây phút lên đường, người bịn rịn chia tay người thân, bạn bè… thế nhưng tất cả đều có chung niềm vinh dự và tự hào khi sắp bước chân vào quân ngũ.

Chững chạc trong bộ quân phục, tân binh Võ Đình Đạt (ấp Phước Tân, xã Tân Phước) vui vẻ cho biết: “Em vừa mới nhận bằng tốt nghiệp Đại học Thủ Dầu Một, chuyên ngành công nghệ thông tin. Khi nhận được giấy gọi, em sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự vì ý định đi bộ đội em đã có từ lâu. Gia đình cũng rất ủng hộ và động viên em hoàn thành nghĩa vụ của một thanh niên với đất nước”.

Cũng như Đạt, chiến sĩ trẻ Phạm Tiến Sơn (ấp Chợ, xã Tân Tiến) mong muốn với kiến thức 4 năm tích lũy từ trường Đại học Khoa học tự nhiên sẽ giúp em ứng dụng được nhiều trong quân ngũ. Sơn bộc bạch: “Từ nhỏ em rất mong trở thành chiến sĩ và đến hôm nay ước mơ đó đã thành sự thực. Em mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Đồng hành cùng các tân binh là gia đình và bạn bè của họ. Những lời dặn dò cùng cái ôm siết chặt của người thân đã phần nào giúp các chiến sỹ vững lòng hơn trước giờ lên đường. Vừa giúp con chỉnh sửa lại quần áo, ba lô, mẹ tân binh Đàm Tuấn Anh (xã Tân Lợi) chia sẻ: “Biết con viết đơn tự nguyện nhập ngũ, gia đình cũng mừng. Tôi hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp cháu trưởng thành, sống có ích cho xã hội”.

Trong số 135 thanh niên trúng tuyển ở Đồng Phú, có 72 người làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, trong đó 15 người tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội, 16 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, 5 đảng viên, 84 tân binh đạt sức khỏe loại 1 và 2.

Đúng 8 giờ công tác giao, nhận quân hoàn tất, 135 tân binh được chia về 2 đơn vị là Trung đoàn 271, Sư đoàn 5, Quân khu 7; Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

* Tại Trung tâm văn hóa huyện Lộc Ninh, sáng nay 19-2 đã diễn ra lễ giao nhận quân huyện Lộc Ninh đợt 1- 2014.

Đợt này huyện Lộc Ninh có 160 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó Bộ chỉ huy biên phòng Bình Phước nhận 70 tân binh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 90 tân binh. Trong số 160 thanh niên nhập ngũ có 157 thanh niên tình nguyện, 137 người kinh và 14 thanh niên dân tộc thiểu số, 4 đảng viên, 156 đoàn viên thanh niên. Tuổi đời từ 18- 20 tuổi chiếm tỷ lệ 62%, các tân binh đều đạt tiêu chí sức khỏe, văn hóa, trong đó 4 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học…


Người thân huyện Lộc Ninh tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt I-2014 của huyện Lộc Ninh đã được các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức thực hiện tốt từ chuẩn bị sơ tuyển, khám sức khỏe, hoàn thiện hồ sơ… vì vậy chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng lên rõ rệt.

* Tại Bù Đăng, hòa chung không khí thi đua sôi nổi của ngày hội tòng quân, đúng 7h sáng, tại Trung tâm văn hóa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã long trọng tổ chức lễ giao quân nhập ngũ 2014.

Đợt này Bù Đăng có 135 thanh niên nhập ngũ về 3 đơn vị: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn công binh 25 thuộc Quân khu 7 và Quân đoàn 4. Trong số 135 tân binh, có 5 đảng viên, 71 thanh niên có trình độ văn hóa từ lớp 10 đến lớp 12, 9 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, 2 đại học; 80% có sức khỏe loại 1 và loại 2; 64 tân binh là người dân tộc thiểu số.


Các tân binh huyện Bù Đăng chuẩn bị lên đường về đơn vị

Tại buổi lễ giao - nhận quân, đại diện các tân binh đã hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tại ngũ, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là con em của quê hương Bù Đăng anh hùng.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Thông báo số:108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 10 | lượt tải:4

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:20

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 69 | lượt tải:39
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Tháng hiện tại106,749
  • Tổng lượt truy cập3,025,063