ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BÌNH PHƯỚC: NỖ LỰC XOA DỊU THIỆT THÒI CHO NHỮNG CỬ TRI NGHÈO

Chủ nhật - 29/08/2021 07:18
Suốt nhiều năm qua, công tác xã hội, từ thiện luôn là một trong những hoạt động được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước quan tâm, lên kế hoạch và thực hiện bền bỉ. Bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cũng như lắng nghe thấu hiểu nguyện vọng của cử tri, mọi thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội Bình Phước luôn tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện.


Hết lòng với các chương trình từ thiện

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa luôn được Đoàn đại biểu Quốc hội triển khai thực hiện tốt.

Mới đây nhất, trong 2 ngày 14-15/4/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã tổ chức bàn giao kinh phí sửa chữa và tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn trên địa bàn tỉnh, nguồn kinh phí tài trợ do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội vận động Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai, các nhà hảo tâm trên cả nước.

 Cụ thể, ngày 14/4, tại xã Đắc Ơ huyện Bù Gia Mập, đoàn đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng mới 2 căn nhà tình thương và kinh phí sửa chữa 1 căn nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 180  triệu đồng.

Chương trình có sự tham gia của Thượng tọa Thích Thiện Xuân, Phó thư ký, Chánh văn phòng Ban từ thiện Xã hội Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam trụ trì tu viện Linh Thửu, Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Nhuận Quang – Trụ trì chùa Nguyên Ngộ, TP. TP Hồ Chí Minh và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của Nhóm anh em nghĩa tình Cần Giuộc tỉnh Long An, một nhóm thiện nguyện đã  có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Đồng hành với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước có Tạp chí Thương Gia và Thị trường, Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực.

 Ngày 15/4, Đoàn đã không quản ngại đến tận nơi trao kinh phí sửa chữa 10 căn nhà cho hộ nghèo tại các huyện Chơn Thành, Hớn Quán, Bình Long. 10 căn nhà được trao tặng kinh phí sửa chữa  cho các hộ nghèo tại các huyện, thị xã  như: Thị xã Bình Long có 3 căn gồm: xã Thanh Lương, phường Hưng Chiến, xã Thanh Phú. Huyện Hớn Quản 4 căn gồm gồm xã An Khương, xã Thanh An, xã Tân Hưng, xã Tân Quan, huyện Chơn Thành có 3 căn nhà  gồm các xã Minh Thắng, Nha Bích, Thị trấn Chơn Thành.
 


Chuyến đi cũng dành tặng 500 phần quà cho các hộ gia đình nghèo tại các huyện Chơn Thành, Hớn Quán, Bình Long, Lộc Ninh, Bù Đốp. Mỗi phần quà  gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và 300 ngàn tiền mặt.
 


Đây là hoạt động thường niên của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  Bình Phước trong việc đẩy mạnh công tác hoạt động xã hội, nhân đạo. Chương trình nhận được sự ủng hộ và tình cảm của các Nhà hảo tâm luôn hết lòng vì người nghèo như: Công ty TNHH Hải Minh huyện Nhơn Trạch, Chủa Bửu Quang – xã Gia Lào huyện Xuân Lộc, Thiền Tự Phước Quang, Thiền Viện Đại Huệ – huyện Long Thành, Gia đình ông Đỗ Hữu Tài – tỉnh Đồng Nai, Chùa Thanh Tiến-  thành phố Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.
 Công tác xã hội, từ thiện đã tạo được đồng thuận cao trong Đoàn đại biểu Quốc hội Bình Phước, tạo sự lan tỏa trong hoạt động công đoàn, góp phần đảm bảo ổn định xã hội, nâng cao vị thế của đoàn đại biểu trên địa bàn.
 

Vị đại biểu Quốc hội “mê” làm từ thiện

Một trong những người có ảnh hưởng lớn nhưng thường lặng lẽ đứng sau các chuyến đi từ thiện là đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội, Ủy ban thường vụ QH, Đại biểu QH khóa 14. Kinh phí của chuyến từ thiện ở Bình Phước phần lớn do ông Nguyễn Tuấn Anh đứng ra vận động Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai, các nhà hảo tâm trên cả nước.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cử tri Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và đặc biệt là ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.  Hoạt động của đoàn dịp này như một kênh tuyên truyền sâu rộng hơn về tương thân tương ái –  lá lành đùm lá rách. Đây cũng là một nét đẹp truyền thống mang tính văn hóa cộng đồng của dân tộc Việt Nam.

 


Ông Nguyễn Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải) tận tay trao quà cho các hộ nghèo
có hoàn cảnh khó khăn ở Bình Phước


Không chỉ có chuyến từ thiện ở Bình Phước, nhiều năm nay, cứ có cơ hội làm từ thiện là ông Nguyễn Tuấn Anh lên đường, dù rất bận rộn, công việc bộn bề. “Tôi chỉ mong có nhiều sức khỏe, thời gian để chia sẻ được một phần nào đó đến với những hoàn cảnh khó khăn, dù đó là chỉ miếng ăn hay một bộ quần áo mới…” – ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.
 


Phu nhân ông Nguyễn Tuấn Anh – bà Chử Thị Hoài (thứ 2 từ trái sang)
luôn đi cùng ủng hộ chồng làm từ thiện


Tấm lòng ấy may mắn được phu nhân của ông, bà Chử Thị Hoài ủng hộ hết mình. Có nhiều chuyến đi, người ta thấy hai vợ chồng ông cùng song hành, hết miền núi xuôi xuống đồng bằng, hết miền Bắc lại vào Nam… Hồi tháng 11/2020, ông cùng các cán bộ Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực và Tạp chí Thương gia và Thị trường không quản đường xá xa xôi, lên đường đến huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái trao nhà tình thương, tặng quà Tết cho người nghèo và hỗ trợ xe đạp cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Trước đó, chứng kiến sự tàn phá khốc liệt của thiên tai, lũ lụt trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông cũng lặn lội về miền Trung làm từ thiện…
 Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh là nụ cười hiền hậu, cởi mở và ánh mắt trăn trở của anh sau mỗi lần gặp trực tiếp những cảnh đời khó khăn, nghèo khổ. Những chuyến từ thiện của ông Nguyễn Tuấn Anh phần lớn hướng đến trẻ em nghèo vùng cao, người nghèo đặc biệt khó khăn, gia đình người có công… Lần nào cũng vậy, không chỉ góp tiền của, ông luôn là người đi đầu, kêu gọi Mạnh thường quân và các nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn với người nghèo.

Với những việc làm thiết thực đầy tình nhân văn, ông Nguyễn Tuấn Anh không chỉ chia sẻ yêu thương đến với người nghèo Bình Phước, người nghèo vùng sâu vùng xa trên cả nước mà hơn hết, ông còn là người truyền cảm hứng đến với các đoàn đại biểu Quốc hội, để xã hội tiếp tục lan tỏa và chia sẻ yêu thương đến nhau.

Tác giả bài viết: Theo nguồn: PV (Văn hoá Doanh nhân Việt Nam)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:10

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:23
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Tháng hiện tại153,611
  • Tổng lượt truy cập3,556,871