Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập.

Thứ hai - 11/12/2023 01:47
Sáng ngày 11-5-2023, tại hội trường UBND xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ trì tiếp xúc với cử tri 02 xã: Phú Nghĩa và Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, đợt tiếp xúc cử tri định kỳ cuối trong năm 2023. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo các Sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước, chi nhánh Điện lực huyện Bù Gia Mập.
 
toàn cảnh HN
 
Ảnh: toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nghĩa.

Theo báo cáo của đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thông qua 07 luật, 09 nghị quyết, cho ý kiến lần 03 đối với 01 dự án luật, cho ý kiến lần 02 đối với 01 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 08 dự án luật khác; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác. Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã có 26 lượt đại biểu tham gia phát biểu, trong đó: 12 lượt phát biểu tại Tổ, 13 lượt phát biểu tại Hội trường và 01 chất vấn.
cử tri 1
cử tri 2
Ảnh: cử tri tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị
 
Hội nghị tiếp xúc cử tri có sự tham gia của đông đủ cử tri 02 xã Đức Hạnh và Phú Nghĩa với trên 150 cử tri. Đa số cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Đồng thời, đã có 03 lượt cử tri tham gia phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các nội dung khác nhau: cử tri đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước thời gian qua, tuy nhiên cử tri cho rằng mức xử phạt đối với tội phạm tham nhũng hiện nay còn thấp, chưa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đề nghị nghiên cứu quy định nâng mức xử phạt đối với tội phạm tham nhũng, giúp công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, cử tri quan tâm, phản ánh các nội dung như: việc quy định có nhiều bộ sách giáo khoa như hiện nay là không phù hợp, gây khó khăn cho người dân khi thay đổi địa bàn sinh sống, đề nghị nghiên cứu ban hành 01 bộ sách giáo khoa thống nhất chung trong cả nước; xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân đối với phần đất nông nghiệp tách ra khỏi lâm phân sau quy hoạch 03 loại rừng tại xã Phú Nghĩa; đề nghị xem xét xử lý dứt điểm đơn khiếu nại của các hộ dân tại xã Phú Nghĩa...
Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập đã thông tin và giải trình một số nội dung liên quan đến kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, việc giải quyết đơn khiếu nại của người dân trên địa bàn...Bên cạnh đó, lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan cũng thông tin tại Hội nghị các nội dung liên quan đến kiến nghị của cử tri. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thông tin nội dung trả lời của Thanh tra Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với nội dung liên quan đến kiến nghị của cử tri. Đối với các kiến nghị còn lại, đại biểu đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổng hợp chuyển các cơ quan có liên quan đề nghị xem xét, trả lời.

Nguồn tin: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:22
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Tháng hiện tại153,474
  • Tổng lượt truy cập3,556,734