Bù Đăng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Thứ sáu - 19/07/2013 05:06
Sáng 05/02/2013, Thường trực HĐND phối hợp với UBND, UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Trịnh Công Sơn – Phó Chủ tịch UBND, đồng chí Hồ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Tại hội nghị, đồng chí đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch HĐND triển khai Kế hoạch số 216 của Ủy ban sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Kế hoạch số 01 của Ban chỉ đạo huyện về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Đồng chí Võ Thắng – Trưởng phòng Tư pháp huyện, hướng dẫn quy trình tổ chức lấy ý kiến nhân dân được triển khai đến hết ngày 31/3/2013.

Hội nghị được nghe đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo huyện, nêu rõ tầm quan trọng của việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân, cần xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu. Tổ chức thực hiện lấy ý kiến nhân dân với hình thức thích hợp, khoa học, công khai, tiết kiệm, đảm bảo yêu cầu. Các ý kiến đóng góp phải được tập hợp đầy đủ, nghiêm túc giải trình rõ ràng. Làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền vận động nhân dân tham gia góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng