Tạp chí đông y, chuyên trang tra cứu thông tin về Y học cổ truyền

Tạp chí Đông y là chuyên trang tra cứu thông tin về Y học cổ truyền trực thuộc Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc. Với những thông tin được chắt lọc kỹ càng, đây chắc chắn là một phương tiện cung cấp thông tin về Sức khỏe - Y tế chính thống, khoa học, chuẩn xác. Mời độc giả theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về giá trị mà chuyên trang mang lại cho cộng đồng.

Tạp chí Đông y cung cấp các thông tin về Y học cổ truyền hữu ích cho cộng đồng

Những thông tin, kiến thức về Y học cổ truyền luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc từ cộng đồng. Kết hợp với xu hướng thời đại 4.0, có không ít website ra đời giúp độc giả dễ dàng tra cứu, tìm hiểu. Tuy nhiên, không phải website nào cũng cung cấp thông tin chuẩn xác, do đó việc chọn lọc kiến thức đảm bảo yếu tố chân thực, khách quan vô cùng quan trọng. 

Hiểu được điều này, các chuyên gia tại Viện y dược dân tộc Tradimec đã nghiên cứu và bắt tay xây dựng Tạp chí Đông y với mục đích cung cấp cho bạn đọc một trang tin tra cứu thông tin uy tín về Y học cổ truyền.

Cụ thể, độc giả có thể tham khảo những thông tin chi tiết về những khía cạnh của Y học cổ truyền như sau:

Bệnh học

Trang web Tạp chí Đông y cung cấp thông tin về các bệnh lý phổ biến hiện nay như bệnh da liễu, xương khớp, sinh lý, tai - mũi - họng,.... 

Các bài viết phân tích kỹ càng về nguyên nhân, triệu chứng bệnh. Đồng thời đưa ra các giải pháp chẩn đoán, phòng ngừa hữu ích nhất.

Đội ngũ kỹ thuật đã thiết kế thuật toán giúp độc giả dễ dàng tra cứu bệnh thông qua mục tìm kiếm, tra cứu. Sau một cú click sẽ trả lại kết quả mong muốn, mang đến sự thuận tiện trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Xem chi tiết: Tra cứu bệnh học trên trang web tapchidongy.org

 

 

Giải pháp điều trị

Đối với tất cả các bệnh lý đã được đề cập, các cố vấn chuyên môn của Tạp chí Đông y sẽ đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả, đặc biệt là giải pháp Y học cổ truyền an toàn, lành tính. Bên cạnh đó cũng bổ sung các giải pháp Tây y hoặc mẹo dân gian chữa trị tại nhà. 

Những kiến thức này đã được hội đồng cố vấn kiểm duyệt kỹ càng, đảm bảo chuẩn xác và đáng tin cậy. Tuy vậy, độc giả cần lưu ý không nên tự ý áp dụng khi chưa được bác sĩ hướng dẫn trực tiếp, bởi mỗi tình trạng bệnh sẽ cần điều chỉnh phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Xem chi tiết: Tra cứu các giải pháp điều trị bệnh lý

Dược liệu

Các bài thuốc Y học cổ truyền được kết hợp giữa nhiều dược liệu quý. Do đó, chuyên trang Tạp chí Đông y cũng cung cấp danh sách hơn 1000 cây thuốc được ứng dụng phổ biến trong điều trị bệnh như bạch giới tử, cây cỏ xước, cây an xoa, táo đỏ, kỷ tử, hà thủ ô, sài đất, mã đề, hoàng kỳ, muồng trâu, kim ngân hoa,... Các bài viết phân tích chi tiết về công dụng, cách dùng và những thông tin quan trọng xoay quanh dược liệu.

Xem chi tiết: Tra cứu dược liệu điều trị bệnh

Huyệt đạo

Website lưu trữ thông tin chi tiết về hệ thống huyệt đạo trên cơ thể, đặc biệt đã được phân chia rõ ràng theo từng bộ phận của cơ thể như:

 • Tại đầu có huyệt Ấn Đường, huyệt Thái Dương, huyết Ấn Phong, huyệt Toản Trúc,...

 • Tại cổ vai gáy có huyệt Phong Trì, huyệt Kiên Ngung, huyệt Đại Trữ, huyệt Kiên Tỉnh,...

 • Ở bụng có huyệt Trung Cực, huyệt Trung Quản, huyệt Quan Nguyên, huyệt Khí Hải,...

Độc giả dễ dàng tra cứu được các thông tin liên quan đến vị trí, công dụng, hướng dẫn khai thông huyệt đạo trị bệnh và những lưu ý quan trọng khi ứng dụng huyệt chữa bệnh. Trong bài viết sử dụng hình ảnh trực quan mô tả, giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn.

Xem chi tiết: Tra cứu huyệt đạo trên cơ thể và cách ứng dụng

Độc giả dễ dàng tra cứu được các thông tin liên quan đến huyệt đạo

 

Lương y, bác sĩ YHCT

Chuyên trang không chỉ chia sẻ các kiến thức liên quan đến các bệnh lý mà còn gợi ý danh sách các lương y, bác sĩ và chuyên gia lĩnh vực Y học Cổ truyền đảm bảo các tiêu chí:

 • Có chứng chỉ hành nghề, đã tốt nghiệp tại các trường đại học, học viện Y học cổ truyền có tiếng.

 • Đã có kinh nghiệm trên 10 năm trong thăm khám - điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y.

 • Đã và đang làm việc, giữ chức vụ quan trọng tại các đơn vị bệnh viện, phòng khám uy tín, chứng chỉ hành nghề được cấp phép bởi Sở y tế.

 • Nhận được nhiều giải thưởng, có nhiều công trình nghiên cứu học thuật và được báo đài, truyền hình đánh giá cao.

Bạn đọc có thể tham khảo tra cứu 1 số bác sĩ và đặt lịch khám trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe. 

Xem thêm: Tra cứu chuyên gia trong lĩnh vực YHCT

Cơ sở khám chữa bằng YHCT

Trước thực trạng mọc lên quá nhiều đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kém chất lượng, cơ sở chui, không có giấy phép hoạt động,... Tạp chí Đông y cung cấp thông tin về các bệnh viện, phòng khám Y học cổ truyền uy tín, đáp ứng các yếu tố gồm:

 • Địa chỉ rõ ràng, đã được Sở y tế chính thức cấp phép hoạt động.

 • Các đơn vị đã nhận được nhiều giải thưởng Y học cổ truyền, được báo đài quan tâm và đánh giá cao.

 • Cung cấp giấy tờ đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu trị bệnh an toàn.

 • Hội tụ những bác sĩ, y sĩ, chuyên gia có chuyên môn cao.

Độc giả có thể tham khảo khác đơn vị như Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc, Nhất Nam Y Viện, Phòng Chẩn Trị YHCT Đỗ Minh Đường,...

Chia sẻ thêm về chuyên trang Tạp chí Đông y, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

“Hội đồng cố vấn tại Tạp chí Đông y không ngừng cung cấp các bài kiến thức chuyên sâu và các nghiên cứu mang tính ứng dụng thực tiễn cao, liên quan đến các phương pháp điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Chúng tôi cam kết sẽ tìm tòi, chắt lọc những kiến thức bổ ích, chuẩn xác cung cấp đến độc giả, đồng thời góp phần xây dựng và phát triển vững mạnh nền Y học cổ truyền dân tộc.”

Xem ngay: Các địa chỉ thăm khám chữa bệnh uy tín bằng YHCT

Đội ngũ cố vấn có trình độ chuyên môn cao, giàu kiến thức và kinh nghiệm

Để xây dựng được một chuyên trang cung cấp thông tin về Y học cổ truyền hữu ích cho cộng đồng, một yếu tố quan trọng không thể vắng mặt chính là đội ngũ cố vấn có trình độ chuyên môn cao, giàu kiến thức và kinh nghiệm.

Đội ngũ cố vấn có trình độ chuyên môn cao, giàu kiến thức và kinh nghiệm

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương đã có gần 40 năm công tác trong ngành y, giữ nhiều vị trí quan trọng tại bệnh viện Y học cổ truyền uy tín như Trường Quân y, Đại học Y Hà Nội, Sở Y tế Hà Tây, Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây. Từ 2019 đến nay, bác sĩ giữ chức Phó giám đốc Chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện. 

Những sự đóng góp của bác sĩ đối với nền Y học cổ truyền đã được ghi nhận thông qua nhiều nghiên cứu học thuật chuyên sâu. Đồng thời, bác sĩ cũng được nhiều trang báo chí quan tâm và đánh giá rất cao nhờ những cống hiến không ngừng nghỉ trong chặng đường 40 năm qua.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh là chuyên gia trong lĩnh vực thăm khám, chữa trị bệnh bằng Y học cổ truyền. Sau quá trình học tập và nghiên cứu nghiêm túc tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ đã được Bộ GD và ĐT cấp bằng Tiến sĩ Y khoa năm 2006. 

Sự nghiệp của bác sĩ gắn liền với các ấn phẩm, nghiên cứu chuyên sâu về các giải pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền, đem đến những thành tích lớn, giúp bác sĩ dần chinh phục các vị trí quan trọng tại nhiều bệnh viện, phòng khám uy tín. Từ năm 2018 đến nay, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đảm nhiệm vai trò giám đốc phụ trách chuyên môn Nhất Nam Y Viện.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn từng theo học tại Học viện Y dược Việt Nam, đạt được nhiều thành tích xuất sắc nhờ tinh thần học hỏi nghiêm túc. Ông cũng là truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh - dòng họ truyền thống hành nghề y chữa bệnh cứu người. 

Từ năm 2018 đến nay, Lương y Đỗ Minh Tuấn đảm nhiệm chức Giám đốc chuyên môn tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông cũng được mời làm cố vấn chuyên môn tại nhiều chương trình sức khỏe trên VTV2, VTC2 và được phong tặng danh hiệu Tinh hoa y học cổ truyền năm 2022 do Hội Nam Y tổ chức.

Sau nhiều năm hoạt động, hiện Tạp chí Đông y đã trở thành một trong những chuyên trang tra cứu thông tin về Y học cổ truyền hàng đầu, ghi nhận hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Sự tin tưởng của độc giả chính là động lực lớn lao thúc đẩy đội ngũ vận hành của Tạp chí Đông y nỗ lực phát triển, cập nhật các thông tin y tế - sức khỏe liên tục, nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp tại Tapchidongy.org sẽ giúp cộng đồng trang bị thêm kiến thức hữu ích để mở rộng kiến thức và chăm sóc sức khỏe của mình.

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 178 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
 • Đang truy cập30
 • Tháng hiện tại99,346
 • Tổng lượt truy cập3,502,606