Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp của HĐND tỉnh

Thứ tư - 17/11/2021 20:54
Chiều ngày 17/11/2021, tại trụ sở HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp (kỳ họp thứ 2 và kỳ họp thứ 3) HĐND tỉnh năm 2021.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm, Huỳnh Hữu Thiết đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Ban Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và một số đại biểu HĐND tỉnh.

Trên cơ sở ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh và cử tri, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp nhằm chất vấn làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo cơ quan về các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. Đây là những vấn đề bức xúc được nhiều cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm, tạo cơ hội thuận lợi cho người chất vấn và người trả lời chất vấn thẳng thắn bày tỏ chính kiến và quan điểm của mình. Tại hội nghị đã chất vấn đối với 3 Giám đốc sở: Tài nguyên và Môi trường về tỷ lệ thực hiện danh mục các dự án cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh theo các nghị quyết của HĐND tỉnh trong những năm qua đạt kết quả thấp, còn tình trạng nhiều dự án thu hồi đất chưa triển khai thực hiện và việc triển khai thực hiện trình tự các thủ tục quy định về đấu giá quyền sử dụng đất giữa các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh chưa có tính đồng nhất; Lao động, Thương binh và Xã hội về thực trạng người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; Giáo dục và Đào tạo về thực trạng việc xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh.
chat van
Toàn cảnh Hội nghị chất vấn
Tại hội nghị có 9 đại biểu đã đặt ra những vấn đề sát với nội dung và tình hình thực tế, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và trách nhiệm của cơ quan, cá nhân trong các vấn đề chất vấn. Người trả lời chất vấn cũng thể hiện tinh thần thẳng thắn, xây dựng, trả lời khá đầy đủ, rõ ràng nội dung chất vấn của đại biểu. Phần lớn những nội dung chất vấn đã được làm rõ hoặc đề ra giải pháp, hứa thực hiện trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh đã phát biểu làm rõ thêm các nội dung trả lời của các ngành và trách nhiệm của UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và kết quả thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo các sở, ngành trả lời chất vấn tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn, xây dựng vì mục đích chung của các vị đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành trả lời chất vấn tại Hội nghị. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo các Sở, ngành thực hiện tốt những vấn đề đã được đại biểu đặt ra tại Hội nghị; quán triệt đến các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần nâng cao trách nhiệm, tuân thủ đúng các quy định về nội dung và thời gian thực hiện công tác lập danh mục thu hồi đất và tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm; chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong xây dựng danh mục dự án cần thu hồi đất hàng năm của địa phương cần tuân thủ, thực hiện hiện đúng các nội dung quy định tại Luật Đất đai năm 2013, Thông tư số 01/2021/TT-BTNMT ngày 12/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng và ban hành “Quy chế về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước”; chỉ đạo các ngành chức năng tham mưu, thu hút đầu tư các lĩnh vực sử dụng lao động có tay nghề cao, giải quyết việc làm cho người lao động có trình độ chuyên môn của tỉnh; quan tâm nâng cao tỷ lệ bố trí vốn đầu tư công thuộc lĩnh vực giáo dục, đảm bảo cơ sở vật chất xây dựng trường chuẩn quốc gia; chỉ đạo các sở, ngành khẩn trương chuẩn bị tốt các văn kiện trình kỳ họp, đảm bảo chất lượng và thời gian theo kế hoạch đề ra.

Nguồn tin: Minh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 162 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 142 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 177 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Tháng hiện tại92,429
  • Tổng lượt truy cập3,495,689