Bù Đăng: Thường trực HĐND huyện làm việc Thường trực và hai Ban HĐND xã Nghĩa Bình

Thứ tư - 12/09/2018 04:56
Sáng ngày 11/9 tại UBND xã Nghĩa Bình (Bù Đăng), Thường trực HĐND huyện Bù Đăng do đồng chí Bùi Ngọc Hân – HUV, phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì đã có buổi làm việc với Thường trực và hai Ban HĐND xã Nghĩa Bình về tình hình hoạt động của HĐND xã
     Theo báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2018, Thường trực và hai Ban HĐND xã Nghĩa Bình đã làm tốt công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND thứ 5 với việc tổ chức 02 hội nghị liên tịch với các ngành liên quan. Tại kỳ họp thứ 5 HĐND xã đã thông qua 4 nghị quyết với 100% đại biểu tán thành. Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã Nghĩa Bình đã tổ chức 08 đợt giám sát với các vấn đề cử tri trên địa bàn xã quan tâm: Cấp phát thẻ BHYT, Quy trình bình xét hộ nghèo, cận nghèo; Việc cấp phát tiền điện, quà tết cho các đối tượng chính sách; Giám sát việc giải quyết đơn thu khiếu nại tố cáo và công tác tuyên truyền pháp luật; Công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân tại Trạm y tế xã; Khảo sát và giám sát việc triển khai làm đường giao thông nông thôn; Công tác quản lý, sử dụng và thực hiện chế độ theo quy định đối với cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách; Thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc phòng. Qua giám sát, khảo sát Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã đã kịp thời kiến nghị đối với các cơ quan chuyên môn kịp thời chấn chỉnh những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn xã. Qua đó cho thấy hoạt động của HĐND xã Nghĩa Bình từng bước ổn định góp pần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của HĐND xã.
   
Toàn cảnh buổi làm việc
     Tuy nhiên có lúc, có nơi vẫn còn hạn chế như: Công tác tổng hợp ý kiến cử tri của một vài tổ chưa kịp thời, nội dung chưa rõ ràng nên ảnh hưởng một phần đến công tác tổng hợp chuyển các ngành có liên quan giải trình; Mội vài đại biểu HĐND xã chưa dành thời gian cho hoạt động của Đại biểu HĐND theo quy định.
 
     Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bù Đăng – ông Bùi Ngọc Hân ghi nhận những nỗ lực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian qua nhất là công tác chuẩn bị văn bản trình tại kỳ họp, kế hoạch giám sát nhiệm kỳ, giám sát năm. Để nâng cao hơn nữa vai trò, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian tới cần xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát cần bám sát những vấn đề cử tri quan tâm: Quản lý tài nguyên khoáng sản, môi trường, quy định hành lang các tuyến đường thuộc thẩm quyền xã quản lý;Trong báo cáo giám sát cần mạnh dạn nêu kiến nghị cơ quan chuyên môn khác phục hạn chế, Rà soát lại các căn cứ pháp lý đối với các nghị quyết của HĐND để đảm bảo đúng quy định nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã Nghĩa Bình trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:22
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Tháng hiện tại153,484
  • Tổng lượt truy cập3,556,744