Bù Đăng: Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp

Thứ năm - 07/06/2018 04:13
Thường trực HĐND huyện Bù Đăng vừa tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp năm 2018. Ông Lê Viết Diện - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
     Tại phiên họp, các đại biểu HĐND huyện đã chất vấn Chi cục trưởng Chi cục Thuế xoay quanh các vấn đề: Kết quả thực hiện các khoản thu thuế; hạn chế trong việc thực hiện một số thủ tục thu tiền sử dụng đất; công tác phối hợp của ngành thuế với các cơ quan có liên quan. Đã có 5 lượt đại biểu nêu ý kiến chất vấn thêm, yêu cầu làm rõ về các vấn đề như: Việc áp giá thuế sai vị trí đất làm thiệt hại cho người dân; tình trạng nợ đọng thuế trên địa bàn huyện hàng năm đều tăng, nguyên nhân và giải pháp chống thất thu thuế. Trả lời các vấn đề này,  Chi cục trưởng Chi cục Thuế cho biết: Thực tế việc áp giá thuế sai vị trí đất thời gian qua là có, cụ thể 01 trường hợp ở xã Bom Bo áp giá thấp hơn quy định, ngành Thuế phát hiện và xử lý kịp thời với hình thức áp thu trả lại ngân sách nhà nước; Về giải pháp hạn chế nợ đọng thuế, ngành thuế sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các nguồn thu mà doanh nghiệp có khả năng thu…

Ông Lê Viết Diện Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi chất vấn
     Về công tác thi hành án dân sự, các đại biểu chất vấn Chi cục Trưởng Chi cục thi hành án Dân sự huyện xoay quanh các nội dung: tỷ lệ thi hành án năm 2017 đạt thấp; việc xử lý một số vi phạm do lỗi của chấp hành viên trong quá trình thi hành án…. Nhằm làm rõ thêm các vấn đề đã có 4 lượt đại biểu chất vấn thêm về việc thời gian qua việc chậm bàn giao tài sản trúng đấu giá còn xảy ra và kéo dài. Chi cục Trưởng Chi cục thi hành án Dân sự đã trả lời làm rõ thêm, cụ thể: Thời gian qua có một trường hợp trúng đấu giá tài sản, người mua đã hoàn thành nghĩa vụ thuế, nhưng đến nay chưa nhận được tài sản của mình, nguyên nhân do lỗi chủ quan của Chấp hành viên trong việc kê biên tài sản không đúng quy trình. Viện KSND huyện có kháng nghị hủy quyết định cưỡng chế kê biên tài sản. Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã yêu cầu Tòa án nhân dân huyện xem xét hủy kết quả bán đấu giá tài sản và hiện nay Tòa án huyện đang trong quá trình giải quyết. Khi nào nhận được kết quả giải quyết của Tòa án, cơ quan Thi hành án huyện sẽ thực hiện theo quy định và xem xét xử lý trách nhiệm của Chấp hành viên thụ lý vụ việc.
Qua chất vấn và trả lời chất vấn tại hội nghị, các đại biểu khá hài lòng về phần trả lời của lãnh đạo 2 đơn vị, nội dung trả lời đã giải trình tương đối đầy đủ những vấn đề mà đại biểu đã nêu, đồng thời cũng nhận trách nhiệm về những thiếu sót, tồn tại, hạn chế và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới.
     Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu Hội đồng nhân dân và các vị lãnh đạo các ngành trả lời chất vấn tại hội nghị. Đồng thời, đề nghị các ngành nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của đại biểu tại hội nghị, rà soát những công việc đã làm được, những công việc chưa hoàn thành, xác định rõ nguyên nhân, những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại. Từ đó tăng cường phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp để giải quyết tốt các kiến nghị, đề xuất, các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm./.

Tác giả bài viết: Anh Kiệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 13 | lượt tải:8

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 37 | lượt tải:22
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Tháng hiện tại153,051
  • Tổng lượt truy cập3,556,311