Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I/2023

Thứ ba - 11/04/2023 04:47
Sáng 11-4-2023, tại Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I/2023. Khóa học tập hợp 152 quần chúng ưu tú đến từ các Chi, Đảng bộ trực thuộc trong toàn tỉnh và diễn ra trong thời gian 04 ngày, từ ngày 11 đến ngày 14-4-2023. 
   Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Phúc Hậu - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy đảng; có ý nghĩa và vị trí hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; mỗi tổ chức Đảng phát triển thêm một đảng viên mới là tăng thêm sức mạnh và sức chiến đấu. Những quần chúng ưu tú tại lớp học này thực sự là những quần chúng xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất, có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có uy tín trong quần chúng; là những người có lý tưởng cách mạng, tích cực hoạt động trong hệ thống chính trị, có vai trò nòng cốt trong đoàn thể Nhân dân. Đồng chí Nguyễn Phúc Hậu yêu cầu các báo cáo viên trên cơ sở nội dung bài giảng, mở rộng khai thác, liên hệ thực tế cơ quan, đơn vị và địa phương. Đối với các học viên, phải nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, tập trung tiếp thu và ghi chép đầy đủ nội dung bài học, vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

ảnh tin 4 11 2023
Các học viên tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I/2023

   Trong thời gian 04 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được các báo cáo viên thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua; cập nhật tình hình thời sự thế giới, trong nước….

   Lớp học được tổ chức nhằm giúp các quần chúng ưu tú nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

 

Tác giả bài viết: Bích Nguyệt

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:15

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:38

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 111 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Tháng hiện tại89,088
  • Tổng lượt truy cập3,007,402