HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN: THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN NĂM 2023

Thứ tư - 22/03/2023 21:45
Sáng ngày 22-3-2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0" 
Cùng tham dự chương trình có các bộ trưởng gồm: Bộ trưởng Bộ Nội vụ - Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế - Đào Hồng Lan và một số lãnh đạo, cán bộ công chức các cơ quan khác ở trung ương.

Chương trình còn có sự tham gia của ông Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành TW Đoàn, chủ nhiệm Uỷ ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam và các thành viên Ban Bí thư Trung ương đoàn; các lãnh đạo, cán bộ của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng hơn 3.000 đoàn viên thanh niên trên cả nước. Tại điểm cầu Bình Phước, buổi đối thoại thu hút hơn 100 đại biểu và đoàn viên thanh niên quan tâm tham dự.

anh thanh nien

Ảnh: Toàn cảnh điểm cầu Bình Phước

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết những kiến nghị, đề xuất của thanh niên. Nội dung của hội nghị dự kiến xoay quanh các nhóm vấn đề, gồm: Việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên. Chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0.

Hội nghị là dịp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên, từ đó kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên. Thủ tướng ghi nhận các ý kiến, nguyện vọng của thanh niên, những tâm huyết và mối quan tâm về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên.
 anh thanh nien 1

Ảnh: Thanh niên Bình Phước tại Hội nghị

Buổi đối thoại của Thủ tướng với thanh niên diễn ra xoay quanh ba chủ đề: giáo dục, đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; Rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; Kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo. Qua đó, Thủ tướng nhấn mạnh, Bên cạnh chủ trương, đường lối, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, để làm được điều này thì rất cần sự chủ động, tích cực, nỗ lực của thanh niên và các tổ chức đoàn trong truyền cảm hứng, tạo động lực cho thanh niên, chúng ta tạo được phong trào thì sẽ có các hạt nhân và các hạt nhân sẽ thúc đẩy phong trào.

Thủ tướng nhắc tới các điển hình như sinh viên năm thứ 3 Đại học Sao đỏ Phạm Khắc Nam, đội trưởng "Đội KC lightning" Robotcom năm 2017, tự học, tự nghiên cứu khoa hoc, đang thực hiện chương trình chuyển giao công nghệ robot, anh Trần Minh Quí, Viện Sốt rét, ký sinh trùng thành phố Hồ Chí Minh, được nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2022 về khoa học công nghệ, anh Hoàng Trung Hiếu, 23 tuổi, cử nhân tài năng, sinh viên duy nhất được trao giải thưởng khoa học công nghệ về trí tuệ nhân tạo năm 2019. Thủ tướng mong muốn các bạn trẻ có đam mê, say sưa, nhiệt huyết, cảm xúc, khi đó mới có hiệu quả thiết thực trong nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo. Đây là một động lực mới cho sự phát triển trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

 

Tác giả bài viết: Bích Nguyệt

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 61 | lượt tải:31

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 75 | lượt tải:27

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 96 | lượt tải:40
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Tháng hiện tại118,908
  • Tổng lượt truy cập3,206,291