Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2023

Thứ tư - 04/01/2023 02:28
Chiều ngày 30/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bình Phước (Văn phòng) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Lê Hoàng Lâm – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Huỳnh Hữu Thiết – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh. Cùng  toàn thể công chức và người lao động Văn phòng.
HNCBCC 2
Quang cảnh Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2023

Năm 2022, Văn phòng đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị theo chương trình, kế hoạch đề ra. Theo đó, Văn phòng đã được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tham mưu, tổ chức phục vụ tốt các hoạt động của Đảng đoàn, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh. Trọng tâm là tham mưu, phục vụ tốt 5 kỳ họp, trong đó có 3 kỳ họp chuyên đề và 2 kỳ họp thường lệ (kỳ họp giữa năm và kỳ họp cuối năm 2022), thông qua 67 nghị quyết; 3 kỳ họp Quốc hội; các cuộc giám sát chuyên đề của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh; các hoạt động lấy ý kiến các dự án luật; các hoạt động thẩm tra, khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh đạt kết quả; đồng thời với sự chủ động điều hành của lãnh đạo Văn phòng, tinh thần tự giác, trách nhiệm và đổi mới, tập thể Văn phòng đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; chất lượng công tác chuyên môn không ngừng nâng cao; công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng ngày càng mang tính chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao; duy trì và phát huy tốt tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương - kỷ luật hành chính trong đội ngũ công chức, người lao động cơ quan. 

Báo cáo tại Hội nghị, Văn phòng đã nhìn nhận đánh giá hạn chế là có lúc, tiến độ tham mưu hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh còn chậm, do các cơ quan liên quan chậm gửi các văn bản trình kỳ họp HĐND tỉnh và báo cáo giám sát đến Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; việc bố trí giao việc công chức đang quá tải vì công chức thực hiện nhiều công việc (hiện nay, biên chế công chức Văn phòng rất ít so với tỷ lệ chung của các tỉnh lân cận (có 20 biên chế công chức); Công tác tham mưu lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức triển khai lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật còn chậm, do một số dự án Luật các cơ quan soạn thảo chuyển về Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian rất ngắn và sát với thời gian tổ chức kỳ họp của Quốc hội; Do từ tháng 7/2021 đến nay, việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo Văn phòng vẫn chưa được thực hiện nên công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của Văn phòng có lúc chưa đảm bảo theo yêu cầu; có thời điểm, công tác phối hợp giữa các phòng chuyên môn chưa chặt chẽ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hoàng Lâm - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh  thay mặt Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, trách nhiệm trong công tác tham mưu của Văn phòng. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được cũng như nâng cao chất lượng công tác tham mưu, trong thời gian tới, đề nghị Văn phòng tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan về đẩy mạnh công tác nghiên cứu các văn bản, quy định pháp luật trong thực hiện công tác chuyên môn; nhgieen cứu tham mưu thường trực các vấn đề như đánh giá hoạt động đại biểu HĐND tỉnh, tổng hợp những vấn đề cấn chất vấn, theo dõi việc chấp hàng thực thi các nghị quyết HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, ông Lê Hoàng Lâm đề nghị lãnh đạo Văn phòng phải quan tâm đến công tác tư tưởng của cán bộ, công chức và người lao động làm sao phải thật sự an tâm công tác, chỉ đạo tham mưu kế hoạch năm 2023.

HNCBCC 1
Ông Lê Hoàng Lâm - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội nghị tiến hành biểu dương, khen thưởng 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong năm 2022; 3 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

HNCBCC 3
Ông Đỗ Văn Mạnh – Chánh Văn phòng trao danh hiệu tập thể lao động tiên tiến 4 phòng chuyên môn của Văn phòng.


Khen thưởng đối với các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2022 khối văn phòng

Hội nghị đã biểu quyết thông qua nghị quyết gồm những nội dung chính như: thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo công khai tài chính năm 2022; Quy chế chi tiêu nội bộ của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh năm 2023 và quyết nghị các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện năm 2023.

 

Tác giả bài viết: La Văn Trường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 28 | lượt tải:12

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:36

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 108 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Tháng hiện tại81,379
  • Tổng lượt truy cập2,999,693