Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện nghị quyết tại UBND thị xã Bình Long

Thứ tư - 22/05/2024 09:13
   Ngày 21-5-2024, đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát, đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 tại UBND thị xã Bình Long. Tham gia đoàn giám sát còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.  

Nguyễn Tấn Hải

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải phát biểu tại buổi giám sát

    Theo báo cáo của UBND thị xã Bình Long, 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế của thị xã phát triển ổn định. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 13%, tổng giá trị sản xuất theo giá cố định đạt trên 6.100 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt trên 669 tỷ đồng, công nghiệp - xây dựng ước đạt trên 3.700 tỷ đồng, thương mại - dịch vụ ước đạt gần 4.000 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thị xã tính đến ngày 10-5 đạt 81,7 tỷ đồng, chi ngân sách đạt trên 165 tỷ đồng (đạt 34% dự toán HĐND tỉnh và đạt 30% dự toán HĐND thị xã giao).

   Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, hoạt động văn hóa, văn nghệ, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách được tổ chức chu đáo; các biện pháp đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được thực hiện nghiêm.

thành viên đoàn GS
Các thành viên đoàn giám sát làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của địa phương

LĐ SỞ  Đại diện các phòng, ban thị xã Bình Long nêu lên một số khó khăn, vướng mắc cần được quan tâm, tháo gỡ

   Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã tập trung phân tích một số khó khăn, hạn chế trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết như: Công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án còn chậm; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp; tình hình thu ngân sách còn hạn chế, chưa có nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất dẫn đến các dự án được bố trí từ nguồn thu này không có để giải ngân…

lđ Binh Long
Chủ tịch UBND thị xã Bình Long Hoàng Thị Hồng Vân làm rõ thêm một số khó khăn vướng mắc trên địa bàn thị xã

   Chủ tịch UBND thị xã Bình Long làm rõ thêm một số khó khăn, hạn chế trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đối với nội dung đấu giá quyền sử dụng đất đạt thấp, một phần vướng mắc liên quan đến hồ sơ địa chính, thời gian tới thị xã sẽ tăng cường phối hợp với công ty đo đạc để tháo gỡ khó khăn nhằm tăng nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất. Liên quan đến giải ngân vốn đầu tư công, với các dự án có nguồn vốn đầu tư của tỉnh, đề nghị các sở, ngành tích cực tham mưu, bổ sung kinh phí để địa phương đền bù, giải phóng mặt bằng sớm triển khai dự án…

   Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải lưu ý: Với điều kiện như hiện nay, tỉnh đang tập trung nguồn lực để đầu tư một số dự án lớn nhằm thu hút đầu tư, phục vụ cho sự phát triển bền vững. Do đó, địa phương cần chủ động, linh hoạt các nguồn thu, trong đó tăng cường các nguồn thu từ đất, chống thất thu thuế… để đầu tư cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

   Quan tâm phát huy các lợi thế sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế. Chủ động rà soát các nhiệm vụ, ưu tiên trong phát triển kết cấu hạ tầng đô thị phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của thị xã để tập trung nguồn lực đầu tư phát triển không gian đô thị, đảm bảo mục tiêu, hiệu quả, không lãng phí nguồn lực. Tổ chức điều hành chi ngân sách năm 2024 theo dự toán chặt chẽ, tiết kiệm chi ngân sách đảm bảo hiệu quả, ưu tiên các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, các công trình trọng điểm. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và công tác chuẩn bị đầu tư đối với các công trình trọng điểm của thị xã. Tập trung tháo gỡ những vướng mắc về công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng dự án. Tập trung rà soát các nhiệm vụ được giao trong sắp xếp đơn vị hành chính, đảm bảo thực hiện đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền. Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của tỉnh trong việc trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc cấp, đổi Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất….


 

Tác giả bài viết: Thanh Mai.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 29 | lượt tải:21

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 20 | lượt tải:14

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 45 | lượt tải:30
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Tháng hiện tại185,329
  • Tổng lượt truy cập3,588,589