BÌNH DƯƠNG VÀ BÌNH PHƯỚC TIẾP TỤC KÝ KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

Chủ nhật - 29/08/2021 01:17
Sáng nay 12-3, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam đồng chủ trì hội nghị sơ kết tình hình hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước trong thời gian qua.
Cùng dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và Văn phòng Tỉnh ủy 2 tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước thông tin thêm về dự án xây dựng tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian tới.

 

Đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương thông tin thêm về hướng tuyến cao tốc
dự kiến đi ngang qua địa bàn

 
Theo đó, ngày 1-3-2016, tuyến cao tốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-TTg, dài 69km với điểm đầu tại ngã tư Bình Phước và điểm cuối là huyện Chơn Thành, dự kiến xây dựng từ 6 đến 8 làn xe, hoàn thành vào năm 2030 với tổng kinh phí trên 24 ngàn tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cũng thông tin thêm về hiện trạng sử dụng đất, các tuyến giao thông hiện hữu dự kiến tuyến cao tốc sẽ đi qua trên địa bàn. Theo đó, đoạn qua tỉnh Bình Dương khoảng 57km. Trong đó, 28km phải xây trên cao do đi qua các khu dân cư và các tuyến giao thông hiện hữu của tỉnh; dự kiến phải xây dựng 10 cầu vượt. Đoạn qua tỉnh Bình Phước, các bên đề xuất xây dựng 6 làn xe để đồng bộ với tuyến cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành dự kiến sẽ triển khai xây dựng trong thời gian tới.

 


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước
Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại hội nghị


Sau khi nghe báo cáo hiện trạng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh cơ bản thống nhất về hướng tuyến, chiều dài, quy mô tuyến đường và tổng mức đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao tinh thần hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy 2 tỉnh tiếp tục phối hợp hoàn thiện báo cáo sơ kết và phương hướng hợp tác phát triển trong thời gian tới, nhất là giai đoạn 2021-2025.
 


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương
Trần Văn Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị


Liên quan đến tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cảm ơn sự quan tâm phối hợp chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong việc nắm bắt hiện trạng hướng tuyến, có các đề xuất, thông tin để Bình Phước tiếp tục nghiên cứu những nội dung liên quan trước khi trình các bộ, ngành liên quan và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của tuyến cao tốc này, không chỉ đối với sự phát triển 3 tỉnh, thành mà còn có ý nghĩa kết nối giao thông, tạo liên kết vùng, vì sự phát triển của cả khu vực phía Nam.

 


Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh chứng kiến và ký kết ghi nhớ hợp tác phát triển
giữa Bình Dương - Bình Phước

 
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đề nghị các bên tiếp tục nghiên cứu kỹ để đảm bảo tính khả thi của công trình. Đặc biệt, các ngành liên quan của tỉnh Bình Dương cần tiếp tục rà soát hiện trạng sử dụng đất để tham mưu phương án giải tỏa, đền bù và quy mô, hướng tuyến; Ban cán sự UBND tỉnh Bình Dương nghiên cứu hiện trạng đầu tư của tỉnh để đón đầu dự án, không để bị động và phải đưa vào quy hoạch của tỉnh để tính toán phương án sử dụng đất. Đồng thời, cập nhật, báo cáo kịp thời cho Bình Phước những thay đổi để tỉnh anh em chủ động triển khai thực hiện dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cũng thống nhất với việc thay đổi hướng tuyến cao tốc cho phù hợp với quy hoạch chung của các địa phương và Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền triển khai xây dựng dự án theo hình thức đối tác công tư có sự tham gia của Nhà nước.

Dịp này, lãnh đạo 2 tỉnh đã thống nhất, ký kết biên bản ghi nhớ về sự hợp tác phát triển thời gian tới và trong triển khai thực hiện tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.


Tác giả bài viết: Theo nguồn - Minh Luận - Như Nam (Đài PTTH và Báo Bình Phước)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:10

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:23
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Tháng hiện tại153,653
  • Tổng lượt truy cập3,556,913