CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ PHÁT BIỂU BẾ MẠC PHIÊN HỌP THỨ 57 CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI

Chủ nhật - 29/08/2021 09:02
Sáng 15/6, tại Nhà Quốc hội, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết thúc phiên họp thứ 57.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần rất khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp lần thứ 57, trong đó đã xem xét, cho ý kiến 6 nội dung và thông qua 01 nghị quyết về công tác nhân sự. Ngay sau phiên họp này, đề nghị các cơ quan, tổ chức hữu quan và các cá nhân có liên quan cần khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu nghiêm túc ý kiến tại các phiên họp, đảm bảo kết luận đối với từng nội dung để hoàn chỉnh văn bản.
 


Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để tiếp tục hoàn chỉnh dự kiến chương trình kỳ họp, chuẩn bị để tiến hành triệu tập đúng thời hạn. Đồng thời, Văn phòng Quốc hội phối hợp với cơ quan hữu quan tiếp tục chuẩn bị tất cả các điều kiện đảm bảo, kể cả vấn đề phòng, chống dịch bệnh, các điều kiện khác như đảm bảo an ninh trật tự, các điều kiện về công nghệ thông tin, phương tiện làm việc cho đại biểu Quốc hội...
 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng nhất trí xây dựng một buổi để làm các thủ tục của Phiên trù bị, bởi do có nhiều đại biểu mới tham gia nhiệm kỳ đầu tiên. Do  đó, Phiên chính thức dự kiến khai mạc vào lúc 8h sáng ngày 20/7. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã quyết định thực hiện xong toàn bộ công tác nhân sự rồi mới tiến hành các nội dung về kinh tế - xã hội và các nội dung khác.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: Nhiệm vụ quan trọng nhất sắp tới là tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ với nhiều nhiệm vụ trọng tâm cần phải xem xét và quyết định. Từ nay đến lúc khai mạc kỳ họp, dự kiến là ngày 20/7, không còn nhiều và còn rất nhiều việc khác Quốc hội phải thực hiện như tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc, tổng kết công tác bầu cử và tham gia các hội nghị của Trung ương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn họp để thẩm định tất cả những nội dung liên quan đến Kế hoạch 5 năm... Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các cơ quan hữu quan cần phải chủ động phối hợp rà soát tích cực, chuẩn bị các nội dung thuộc trách nhiệm của mình, đảm bảo chất lượng, sớm gửi tài liệu đến các đại biểu Quốc hội, đặc biệt là kỳ họp này có nhiều đại biểu Quốc hội mới lần đầu tham gia nên cần nhiều thời gian hơn để nghiên cứu tài liệu.

Trước phiên khai mạc kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ họp một phiên nữa để xem xét các nội dung còn lại sẽ trình Quốc hội, trong đó có một số nội dung quan trọng liên quan đến các kế hoạch 5 năm như: kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, kế hoạch tài chính ngân sách 5 năm, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm... Chính phủ cũng đề xuất thêm 2 chương trình mục tiêu quốc gia, trừ chương trình mà Quốc hội đã phê duyệt rồi thì còn Chương trình nông thôn mới và giảm nghèo cũng sẽ xem xét và quyết định trong kỳ họp này. Phiên họp này diễn ra sau Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương và sát ngày khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, do vậy đề nghị Chính phủ khẩn trương gửi hồ sơ, tài liệu chính thức của các nội dung này đến các cơ quan của Quốc hội để tiến hành thẩm tra.

 


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết thúc Phiên họp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí do kỳ họp này rất nhiều nội dung, trong đó có thời gian dành cho công tác nhân sự, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Chương trình kỳ họp nhiều nhưng chỉ còn một phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội nữa thôi. Cho nên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất kết luận và sẽ ban hành nghị quyết. "Từ nay cho đến khi họp Quốc hội sẽ không bổ sung thêm bất cứ một nội dung nào" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, trước đây, đầu tư công trung hạn đến năm thứ hai của nhiệm kỳ mới quyết định được. Các chương trình mục tiêu quốc gia cũng phải năm thứ hai. Bây giờ, tất cả Quốc hội quyết định ngay trong tháng 7 và tháng 8 tới thì tạo điều kiện rất tốt để chúng ta thực hiện. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, cho nên không bổ sung thêm bất cứ nội dung gì khác. Đến ngày 17/6, Đảng đoàn làm việc với Ban Cán sự Đảng dự kiến sẽ có 2 phiên, một phiên diễn ra vào ngày 17/6, còn phiên tiếp nữa sẽ họp trước khi Quốc hội khai mạc kỳ họp, tập trung bàn kỹ quy chế phối hợp cho cả khóa, đồng thời trước mắt chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan có liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng chuẩn bị các nội dung, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tháng 7 tới./.

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Bích Lan-Minh Thành (Cổng thông tin điện tử Quốc hội)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 13 | lượt tải:8

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 37 | lượt tải:22
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Tháng hiện tại152,765
  • Tổng lượt truy cập3,556,025