CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ: “SỚM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐỂ TRỞ VỀ VỚI GIA ĐÌNH”

Chủ nhật - 29/08/2021 21:51
Chiều ngày 04/8, tại Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt các cán bộ y tế, y, bác sĩ đại diện cho gần 3.000 cán bộ, y, bác sỹ của các bệnh viện Trung ương nhận nhiệm vụ chuẩn bị tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
Cùng tham dự cuộc gặp mặt có: Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Bí thư Trung ương Đảng Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện Lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương.
 


Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động khi được gặp mặt các y, bác sỹ, nhân viên y tế đang chuẩn bị tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch Covid – 19, Chủ tịch Quốc hội cho biết, ngày 29/7 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã lần thứ hai có Lời kêu gọi gửi đồng bào chiến sỹ, cử tri cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid – 19. Gần 2 năm qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với nhiều giải pháp, biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát dịch bệnh. Ngày 28/7, tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XV đã thông qua Nghị quyết số 30 với những quyết sách đặc thù, đặc cách và đặc biệt, tăng thêm thẩm quyền và tính chủ động cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành Trung ương trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.
 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội trân trọng ghi nhận, cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương những hy sinh, cống hiến thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của toàn thể cán bộ, thầy thuốc, y - bác sỹ, tình nguyện viên, người lao động ngành y tế - không chỉ là thầy thuốc cứu người mà còn là những “chiến sỹ, những anh hùng” trên mặt trận chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đến hình ảnh các  y, bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên sẵn sàng đi vào tâm dịch, đối mặt với các nguy cơ rủi ro, quên đi sức khỏe của bản thân, gác lại việc riêng của gia đình, thậm chí có trường hợp cha mẹ già yếu, con nhỏ nhưng vẫn xung phong vào tâm dịch, ngày đêm miệt mài làm nhiệm vụ trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi, dốc hết sức lực, thậm chí kiệt sức... đó là những điển hình của những “lương y như từ mẫu”, hết lòng vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân, vì nhân dân phục vụ, luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết.

Trong bối cảnh nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cũng đang diễn biến phức tạp, Hà Nội cũng đang phải giãn cách xã hội triệt để theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang cấp bách hơn. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là nhiệm vụ rất khó khăn, nặng nề  nhưng cũng hết sức cao cả, vinh quang, thể hiện nghĩa cử, sự chia sẻ, tinh thần trách nhiệm cao với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

 


Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy hiệu quả các hoạt động cụ thể, thiết thực đối với cộng đồng và xã hội; quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho nhân dân, quan tâm hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, đặc biệt là người yếu thế, người gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh; kêu gọi các tầng lớp nhân dân tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau và ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 

Với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, để đạt được mục tiêu phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch, giữ vững, mở rộng vùng an toàn, kiểm soát tốt lây lan, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần tiếp tục tập trung thực hiện triệt để giãn cách xã hội, phát huy vai trò của nhân dân tự quản tại các khu phố, tổ dân phố, khu dân cư, coi đây là nhân tố quyết định thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh nhân rộng mô hình kiểm soát các vùng đỏ và mở rộng “vùng xanh”. Cùng với đó là củng cố hệ thống điều trị, nhất là điều trị hồi sức tích cực; tập trung bổ sung vật tư, máy móc, trang thiết bị y tế; Chú trọng hơn nữa công tác cấp cứu, tập trung cứu chữa các ca bệnh nặng để giảm nhanh số bệnh nhân bị tử vong; Nỗ lực bao phủ vaccine sớm nhất, nhanh nhất có thể; Giữ vững hệ thống y tế lâu dài, ngoài chống dịch còn phải tập trung bảo vệ, chăm sóc, chăm lo sức khỏe của nhân dân; Tiếp tục củng cố hệ thống an sinh xã hội, đẩy mạnh hỗ trợ, chăm lo cuộc sống cho người dân, bảo đảm nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho nhân dân; Tăng cường hơn nữa công tác an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; làm tốt hơn nữa công tác thông tin, truyền thông.

Với Bộ Y tế, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Bộ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và địa phương trình và tham mưu cho Chính phủ sớm triển khai Nghị quyết số 30 của Quốc hội, tiếp tục có những chủ trương kịp thời để ban hành các chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên lực lượng y tế và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, động viên và tiếp sức cho lực lượng hết sức quan trọng này. Chính phủ đã có dự thảo Nghị quyết mới quy định các biện pháp đặc biệt, đặc thù trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang khẩn trương xem xét, cho ý kiến để Chính phủ quyết đáp được ngay vấn đề này. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Y tế tiếp tục rà soát, đề xuất bổ sung các chế độ, chính sách đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch, bảo đảm điều kiện phòng hộ, an toàn sức khỏe cho các nhân viên y tế đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội chúc các y, bác sỹ, nhân viên y tế nhiều sức khỏe, tiếp tục lan tỏa tinh thần “lương y như từ mẫu”, phát huy tài năng, năng lực chuyên môn để chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời đề nghị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn cho bản thân, góp phần cùng các tỉnh, thành phía Nam khống chế, đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh, sớm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ để trở về với gia đình.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tỉnh, thành phía Nam sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường; sẽ chiến thắng đại dịch Covid – 19 như lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 


Bác sỹ Đỗ Văn Lợi - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, phát biểu
tại buổi gặp mặt sau khi nhận nhiệm vụ


Thay mặt các y, bác sỹ lên đường nhận nhiệm vụ tại các tỉnh phía Nam, Bác sỹ Đỗ Văn Lợi - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; khẳng định, sẽ không quản ngại gian khó, đóng góp hết sức mình cùng với lực lượng y tế và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phía Nam để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Cũng tại buổi gặp mặt, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phân bổ số tiền 8,547 tỷ đồng từ nguồn vận động phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động, tiếp nhận để hỗ trợ cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế các bệnh viện Trung ương tăng cường các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Một số hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi gặp mặt:

 


 

 

 

 

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Đặng Linh - Doãn Tấn (Cổng thông tin điện tử Quốc hội)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 175 | lượt tải:90

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập89
  • Tháng hiện tại133,041
  • Tổng lượt truy cập3,536,301