ĐOÀN ĐBQH TỈNH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TẠI QUỐC HỘI KHÓA XIV

Chủ nhật - 29/08/2021 01:43
Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã hoàn tất công tác đánh giá tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước.
Đồng thời, Quốc hội cũng đã kiện toàn các chức danh chủ chốt của Quốc hội và thực hiện quy trình miễn nhiệm Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ để hôm nay (5-4) bầu các chức danh này.
 


Các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ chụp hình lưu niệm
với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước


Trong tuần qua, các đại biểu trong Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tham gia tích cực vào các nội dung của kỳ họp; xem xét cẩn trọng vào các tờ trình của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước về miễn nhiệm các chức danh theo luật định.

Tại mỗi phiên họp, các ý kiến của thành viên trong đoàn cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 như: Chưa khắc phục triệt cơ chế xin - cho, tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của một số bộ, ngành, địa phương; việc áp dụng luật của một số cơ quan nhà nước các cấp chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; khoảng cách giữa các vùng miền chưa được thu hẹp. Các đại biểu cũng đề xuất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan trong nhiệm kỳ tới.

Tính chung trong cả nhiệm kỳ, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có gần 200 lượt ý kiến phát biểu, trong đó 148 lượt phát biểu ý kiến đóng góp cho các dự án luật. Trước yêu cầu của Quốc hội là chuyển từ tham luận sang tranh luận, các đại biểu trong đoàn sôi nổi thảo luận, chất vấn thể hiện quan điểm, chính kiến, tham gia góp ý kiến vào hầu hết các nội dung tại kỳ họp. Đa số ý kiến đóng góp của các vị ĐBQH trong đoàn đều được ban soạn thảo tiếp thu và chỉnh lý vào nội dung các dự thảo luật.

 


Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Điểu Huỳnh Sang cùng một số nữ đại biểu được nguyên Chủ tịch
Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh “truyền lửa”


Về công tác giám sát, các ĐBQH, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia và thực hiện 9 nội dung giám sát chuyên đề do Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao và nội dung giám sát theo yêu cầu của Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội. Thông qua công tác giám sát, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc đã được giải quyết trong phạm vi quyền hạn hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh cũng cẩn trọng, trách nhiệm xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động lớn đến đời sống kinh tế - xã hội; quyết định chủ trương đầu tư những dự án, công trình quan trọng quốc gia, có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Các thành viên trong đoàn cũng luôn đoàn kết, không ngừng đổi mới sáng tạo, xây dựng mối quan hệ phối hợp công tác giữa với các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức liên quan trong triển khai công việc, đạt chất lượng, hiệu quả cao, góp phần cùng Quốc hội hoàn thành trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 29 | lượt tải:21

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 20 | lượt tải:14

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 45 | lượt tải:30
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Tháng hiện tại185,297
  • Tổng lượt truy cập3,588,557