GIÚP CÁC CẤP, NGÀNH, DOANH NGHIỆP CHỦ ĐỘNG VÀ SỚM LƯỢNG HÓA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Chủ nhật - 29/08/2021 01:38
Kết thúc 2 ngày học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, hai đại biểu Quốc hội (tỉnh Bình Phước) là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh và Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất, xây dựng, thương mại và nông nghiệp Hải Vương Huỳnh Thành Chung đã chia sẻ với phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) đang có mặt tại Hà Nội về tầm quan trọng cũng như trách nhiệm trong việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao đổi với đại biểu Huỳnh Thành Chung bên lề kỳ họp

Thực hiện nghị quyết phải lượng hóa và có sản phẩm cụ thể

Theo Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh, thực hiện năm đầu tiên có ý nghĩa quan trọng tạo thế chủ động cho các cấp, ngành cơ sở trong thực hiện nghị quyết. Việc tổ chức ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, năm đầu, mỗi địa phương sẽ chủ động xây dựng một kế hoạch, lộ trình cụ thể. Sau đó, hằng năm có thể điều chỉnh, bổ sung bằng các giải pháp rất đa dạng trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác lập.

Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh cho rằng, mỗi cán bộ, đảng viên phải xác định rõ trách nhiệm cụ thể hóa thực hiện nghị quyết trên từng cương vị công tác để đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Toàn thể cán bộ, đảng viên phải tạo sức lan tỏa nội dung, tinh thần của nghị quyết; lan tỏa đến từng đoàn viên, hội viên và nhân dân để tạo nên sức mạnh tổng hợp của đất nước, mỗi địa phương, cơ sở.

Để làm được điều này, bà Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh, trước hết phải quán triệt trong toàn thể cán bộ, đảng viên; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đồng Xoài bằng các chương trình hành động cụ thể. Trong đó, Đồng Xoài sẽ tập trung vào các chương trình, đề án trọng tâm về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; quy hoạch, xây dựng đô thị; phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội; đề án nâng cấp thành phố Đồng Xoài lên đô thị loại II, trở thành đô thị xanh, đô thị thông minh…

 
Để thực hiện thành công nghị quyết, Đảng bộ thành phố Đồng Xoài xác định và thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: “Kế hoạch 10 phần thì biện pháp 20 phần và quyết tâm 30 phần”. Biến những quyết định của đại hội thành hiện thực sinh động trong thực tế, thành của cải vật chất, mang lại giàu có và hạnh phúc cho nhân dân như đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tại phiên bế mạc Đại hội XIII.
Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh khẳng định
 

Đại biểu Quốc hội Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng,
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài tại kỳ họp


Thành ủy Đồng Xoài cũng đã thành lập ban chỉ đạo, ban chủ nhiệm các chương trình đề án với sự phụ trách trực tiếp của Bí thư và các Phó bí thư Thành ủy để chỉ đạo xuyên suốt theo dõi, đánh giá sâu từng chương trình, đề án, lộ trình thực hiện. Kết quả thực hiện nghị quyết phải được lượng hóa và có sản phẩm cụ thể để chứng minh. Từ đó, khẳng định với toàn thể đảng viên và nhân dân, các mục tiêu chúng ta chọn là đúng, là phù hợp, phục vụ lợi ích của nhân dân và sự phát triển của địa phương.
Trao cho doanh nghiệp cơ hội hoạch định chiến lược kinh doanh sớm

Trong vai trò đại biểu Quốc hội đồng thời là doanh nhân, chưa phải là đảng viên, ông Huỳnh Thành Chung bày tỏ, đây là điều vinh hạnh rất lớn đối với cá nhân ông. Điều mà ông cảm nhận sâu sắc nhất là Đảng đặt quyết tâm rất lớn trong xây dựng Đảng, cải cách thể chế. Đặc biệt, quan tâm đến việc phát triển kinh tế - xã hội theo hướng tích cực, đưa ra được các giải pháp rất cụ thể.
 

Đại biểu Huỳnh Thành Chung cho rằng, việc xác định rõ nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu nhiệm kỳ chính là trao cho doanh nghiệp cơ hội để hoạch định chiến lược kinh doanh sớm. Từ đó, yên tâm đầu tư phát triển kinh tế, giúp doanh nghiệp củng cố niềm tin về một Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động. Không chỉ vậy, điều đó cho thấy, khát khao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, xây dựng đất nước phát triển hùng cường.     
 
Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030 đã xác định: Phấn đấu đến năm 2025, GDP bình quân đầu người khoảng 4.700-5.000 USD. Đến năm 2030, GDP bình quân đầu người đạt khoảng 7.500 USD. Đặc biệt, đến năm 2030 (kỷ niệm 100 năm Ngày Đảng ra đời), Việt Nam sẽ là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Xác định tầm nhìn đến năm 2045 (kỷ niệm 100 năm thành lập nước) trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Ba đột phá chiến lược gồm: Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng thể chế; phát triển toàn diện nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo; hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đồng bộ, hiện đại.

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 19 | lượt tải:10

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 176 | lượt tải:91

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Tháng hiện tại136,358
  • Tổng lượt truy cập3,539,618