VÌ MỘT QUỐC HỘI ĐOÀN KẾT, KHOA HỌC

Chủ nhật - 29/08/2021 01:34
Sáng nay 27-3, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức phiên họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

Tiến sĩ Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, tiến sĩ Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban khẳng định, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khép lại với nhiều ấn tượng đẹp, góp phần xây dựng một Quốc hội đoàn kết, khoa học, thể hiện rõ vị trí, vai trò là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 

Đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước cùng một số đại biểu
nghe giới thiệu mô hình của Đại học VinUni của Tập đoàn VinGroup

 
Trong nhiệm kỳ 2016-2021, công tác lập pháp, giám sát là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của Ủy ban Văn hóa giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Ủy ban đã chủ trì thẩm tra trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua 7 luật, 1 nghị quyết, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành 2 nghị định. Ủy ban cũng tổ chức 9 đoàn giám sát tổng hợp, 21 đoàn giám sát, khảo sát chuyên đề, 97 cuộc làm việc với các bộ, ngành, cơ quan hữu quan, các địa phương, cơ sở về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực phụ trách.

 


Đại biểu Phan Viết Lượng, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước và một số đại biểu khảo sát
mô hình hoạt động của đại học tư thục không vì lợi nhuận của Tập đoàn VinGroup

 
Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Ủy ban cũng chú trọng đến việc hỗ trợ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm giúp tăng cường năng lực, bổ sung kiến thức và phương pháp làm việc khoa học cho lãnh đạo, thường trực Ủy ban…

Các đại biểu là ủy viên Ủy ban Văn hóa giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã chủ động, tích cực tham gia, phối hợp thẩm tra, đóng góp ý kiến đối với báo cáo của Chính phủ về kế hoạch, tình hình thực hiện nhiệm vụ hàng năm, kế hoạch, chiến lượt phát triển kinh tế giai đoạn 5 năm; chủ trương đầu tư các dự án, công trình quan trọng quốc gia và các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đối ngoại, chính sách tôn giáo, dân tộc…

 

Các thành viên Ủy ban Văn hóa giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội
 
Ủy ban cũng đã thực hiện công tác dân nguyện một cách cẩn trọng, xem xét nội dung một cách toàn diện, đa chiều và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp như: nghiên cứu, phân loại chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết và theo dõi sát sao, tích cực đôn đốc việc giải quyết đơn thư của công dân theo đúng quy định của pháp luật.
 
Ủy ban Văn hóa giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội hiện có 44 thành viên. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước có 2 đại biểu tham gia thành viên ủy ban là Phan Viết Lượng và Điểu Huỳnh Sang, trong đó đại biểu Phan Viết Lượng là Ủy viên Thường trực.

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:10

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:23
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Tháng hiện tại153,555
  • Tổng lượt truy cập3,556,815