Những cách làm hay của Thị ủy Đồng Xoài trong thực hiện Chỉ thị 03

Thứ năm - 11/09/2014 23:36
Với những cách làm hay, gắn thực hiện Chỉ thị 03 với nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị và tạo môi trường thi đua để cán bộ, đảng viên nêu cao trách nhiệm nêu gương, việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã trở nên rộng khắp và đạt hiệu quả cao
Từ trách nhiệm nêu gương ...
Một trong những cách làm hay của Thị ủy Đồng Xoài là thực hiện nghiêm và hiệu quả trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trên địa bàn. Để cụ thể hóa Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư, Công văn số 1002-CV/TU của Tỉnh ủy, Thị ủy đã ban hành Quy định số 02-QĐ/TU, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp trong Đảng bộ thị xã Đồng Xoài; đồng thời triển khai cho cán bộ chủ chốt thị xã tại Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã mở rộng và ở các chi bộ, Đảng bộ cơ sở. Từ đó, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp từng bước được nâng lên. Đa số cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm của mình, có tinh thần đoàn kết, nghiêm túc khắc phục những nhược điểm trong phong cách làm việc, trong sinh hoạt; nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức trách nhiệm với công việc, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng. Tất cả các cơ quan, đơn vị đều thực hành nghiêm việc tiết kiệm, chống lãng phí.

Người dân thị xã Đồng Xoài khá hài lòng với việc giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế « một cửa ».
Những chuyển biến về hành động làm theo Bác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên, giải quyết công việc cho công dân và tổ chức kịp thời, có chất lượng và hiệu quả ; ý thức tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên nghiêm túc, ý thức tự giác trong học tập, rèn luyện được phát huy tốt hơn; tinh thần thái độ phục vụ nhân dân có nhiều chuyển biến tốt, hạn chế tình trạng quan liêu, nhũng nhiễu, hách dịch xa nhân dân.
Từ việc nâng cao trách nhiệm nêu gương, từ năm 2011 tháng 1-2014, toàn đảng bộ có 202 đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được UBND thị xã, UBND tỉnh khen thưởng, 53 đồng chí là chiến sĩ thi đua các cấp. Nhân các dịp sơ kết 2 năm và 3 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Thị ủy, UBND thị xã đã khen thưởng 44 tập thể, 101 cá nhân và đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
... Đến những mô hình mới, cách làm hay
Các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước đã thực hành tiết kiệm văn phòng phẩm, điện, nước, sách, báo, thực hiện tốt quy chế chi tiêu nội bộ, công khai tài chính, quản lý tốt việc mua sắm, sử dụng tài sản công.
Hội phụ nữ phường Tân Thiện thành lập Câu lạc bộ Đoàn Kết với 25 thành viên hoạt động với mục đích giúp những chị em nghèo, khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Trong năm 2013, Câu lạc bộ đã nhận đỡ đầu 1 cháu mồ côi. Hội phụ nữ xã Tân Thành vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp giúp đỡ những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, Hội đã vận động được Công ty cây xanh Công Minh nhận đỡ đầu 1 học sinh nghèo của xã đến 18 tuổi. Hội liên hiệp phụ nữ thị xã đã thành lập được 32 địa chỉ tin cậy cộng đồng, 38 địa chỉ nhân đạo ở 8 xã, phường, 2 tổ hợp tác nuôi gà thả vườn, 1 mô hình 17+1 (17 chị gia đình khá, giúp đỡ 1 chị gia đình khó khăn) ; thành lập 1 tổ tư vấn giới thiệu việc làm, 1 mô hình dịch vụ gia đình giúp phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế. Chi Hội phụ nữ ấp 4, ấp 7 xã Tiến Hưng vận động hội viên gây quỹ giúp đỡ hội viên vay vốn không lấy lãi hoặc lãi thấp, giúp nhau phát triển kinh tế với số tiền hàng trăm triệu đồng. Các trường học triển khai cuộc vận động "nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", "mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Hội Chữ thập đỏ thị xã thực hiện phong trào thi đua "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "hiến máu tình nguyện", "hũ gạo tình thương". Hội Cựu chiến binh thị xã vận động hội viên đóng góp gây quỹ "Nghĩa tình đồng đội"; gia đình hội viên "treo ảnh Bác Hồ ở tư gia và nơi làm việc". Xã Tiến Hưng với mô hình xã hội hóa thu gom rác thải (đã thành lập được đội thu gom rác thải tại 4/6 ấp)...
Còn rất nhiều cách làm hay từ việc Học tập và làm theo gương Bác trên địa bàn thị xã. Ngay trong những ngày đầu năm mới 2014, Thị ủy Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị sơ kết năm 2013 và 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 để tôn vinh những tập thể, cá nhân làm theo gương Bác và tiếp tục nhân rộng trên địa bàn thị xã trong năm 2014. 

Tác giả bài viết: PV Ảnh : Kim Phụng

Nguồn tin: thông ting tin HĐND tỉnh số 3-2014

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND

77/TB-MTTQVN

Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu huyện Đồng Phú

Thời gian đăng: 01/08/2022

lượt xem: 20 | lượt tải:15

08/KH-HĐND (thị xã Phước Long)

Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri (cấp tỉnh và thị xã) sau kỳ họp thứ sáu - HĐND tỉnh Bình Phước khóa X và sau kỳ họp thứ tư - HĐND thị xã Phước Long khóa IV

Thời gian đăng: 05/08/2022

lượt xem: 8 | lượt tải:5

86/KH-TĐB(Bình Long)

Kế hoạch tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu thị xã Bình Long

Thời gian đăng: 04/08/2022

lượt xem: 11 | lượt tải:7
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Tháng hiện tại21,561
  • Tổng lượt truy cập453,555