HĐND tỉnh Bình Phước tổ chức thành công kỳ họp thứ bảy (cuối năm 2018).

Thứ tư - 12/12/2018 22:20
Trong 2 ngày (từ ngày 10/12 đến ngày 11/12/2018), HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp cuối năm 2018).
     Một trong những hoạt động quan trọng của kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa IX là công tác tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu (gồm 28 chức danh: Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban của HĐND tỉnh; Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Ủy viên UBND tỉnh). Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng trong cả nhiệm kỳ 2016 – 2021. HĐND tỉnh đã thực hiện việc đánh giá theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Kết quả đánh giá mức độ tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND là khá cao, khách quan, chính xác mức độ thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các đại biểu được HĐND tỉnh bầu, thể hiện sự tín nhiệm, sự ghi nhận đối với những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Trên cơ sở kết quả lấy phiếu tín nhiệm, HĐND tỉnh đề nghị những người được lấy phiếu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có phương hướng khắc phục khuyết điểm, thiếu sót, từ đó tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, phát huy tối đa năng lực và nhiệt huyết để cống hiến, nâng cao hiệu quả công tác trong những năm tiếp theo. 
 
     Kỳ họp cũng đã dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, 7 nhóm vấn đề đã được đặt ra đối với giám đốc các sở Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Giáo dục và đào tạo nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm như việc cấp GCNQSD đất đối với các diện tích đất nông nghiệp tách ra khỏi lâm phần sau quy hoạch 3 loại rừng, chính sách đối với các đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số, về công tác dạy và học... Các đại biểu đã đặt câu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm và tích cực tranh luận; các thành viên UBND tỉnh nắm chắc tình hình, trả lời thẳng thắn, rõ vấn đề và đưa ra các giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế, bất cập. Ngoài ra, để củng cố tổ chức của UBND tỉnh, căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Nghị định số 08/2016/NĐ-CP ngày 25/01/2016 của Chính phủ, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tiến hành bầu bổ sung 01 Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Hà Anh Dũng.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc tại kỳ họp
     Kỳ họp đã thông qua 17 nghị quyết với sự đồng thuận, nhất trí cao của các vị đại biểu HĐND tỉnh. Trong đó, có nhiều nghị quyết quan trọng, như: Nghị quyết điều chỉnh chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh với nhiều điểm mới như khấu trừ tiền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng vào tiền sử dụng đất phải nộp; ưu đãi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và đầu tư liên quan đến hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ, bổ sung ngành nghề vào lĩnh vực xã hội hóa; Nghị quyết về điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn 2016-2020 nguồn ngân sách địa phương và kế hoạch đầu tư công 2019 là cơ sở quan trọng để bố trí và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn vốn, tập trung ưu tiên hoàn thành dứt diểm các dự án còn dang dở, xây dựng Nông thôn mới và làm đường giao thông nông thôn; bố trí vốn cho hạ tầng giao thông, hạ tầng ngoài hàng rào các khu công nghiệp, chỉnh trang đô thị… Đảm bảo tính công bằng, công khai, minh bạch trong đấu thầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo tiến độ giải ngân cũng như chất lượng công trình. 
     Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu và năng động trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND các cấp, công tác thực thi pháp luật của các cơ quan tư pháp, đánh giá cao trách nhiệm của các vị đại biểu, các ban HĐND tỉnh trong việc giám sát, theo dõi việc thực hiện các kiến nghị của HĐND tỉnh; cùng với sự chung sức của các tầng lớp nhân dân và các doanh nghiệp góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018 mà HĐND tỉnh đề ra. Đồng thời, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, động viên nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND tỉnh, tiếp tục tích cực trong việc nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân để có ý kiến phản ánh kịp thời. UBND tỉnh sớm tổ chức triển khai các Nghị quyết của kỳ họp, chỉ đạo các ngành, các cấp tổ chức thực hiện các vấn đề, nội dung kỳ họp đã đề ra.
 

Tác giả bài viết: Phương Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 175 | lượt tải:90

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Tháng hiện tại133,390
  • Tổng lượt truy cập3,536,650