Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ năm - 28/03/2019 21:57
Sáng ngày 28/3/2019, tại Hội trường UBND thị xã Bình Long, bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016 - 2021 giữa Thường trực HĐND tỉnh với các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố.
     Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phóng viên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Phước.
     Hội nghị đã thông qua báo cáo về tình hình hoạt động quý IV/2018, quý I/2019; phương hướng, nhiệm vụ quý II, III/2019 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố do Thường trực HĐND tỉnh trình bày và nghe, trao đổi và thảo luận về hai chuyên đề: Kinh nghiệm tổng hợp, theo dõi, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Kỹ năng giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020 do Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh, Thường trực HĐND thị xã Bình Long, Thường trực HĐND huyện Phú Riềng, Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Đồng Phú, Hớn Quản trình bày.
     Qua Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố quý IV/2018, quý I/2019; phương hướng, nhiệm vụ quý II, III/2019 cho thấy: Thường trực HĐND, các Ban của HĐND đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định và chương trình công tác đề ra. Hoạt động giám sát được đảm bảo thực hiện theo nội dung nghị quyết về chương trình giám sát; cách thức giám sát được cải tiến, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tổ chức nhiều đợt giám sát theo chuyên đề, tập trung vào các vấn đề được nhân dân quan tâm. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp được quan tâm thực hiện đúng quy định, quá trình điều hành kỳ họp ngày càng khoa học, đúng luật, chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng lên. Công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND được đảm bảo thực hiện; thường xuyên theo dõi, đôn đốc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Công tác điều hòa, phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND với các Ban của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố và giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp ngày càng chặt chẽ.

Trao cờ cho Thường trực HĐND thị xã Phước Long đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ bảy
     Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã vẫn còn một số hạn chế, khó khăn nhất định. Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế đã được thẳng thẳng nhìn nhận, Chủ tọa Hội nghị đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND trong thời gian tới cần sớm xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội nghị liên tịch với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN, TAND, VKSND, cơ quan thi hành án dân sự để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 và bất thường (nếu có); quan tâm và nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp HĐND, chuẩn bị các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND trình HĐND tại kỳ họp; điều hành tốt kỳ họp, nghiên cứu sâu các quy định của pháp luật, tiếp tục cải tiến, đổi mới hình thức chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; quan tâm, xây dựng trên cơ sở đề nghị của Ban Thường trực UBMTTQVN, các Ban của HĐND và các đại biểu HĐND cùng cấp, đảm bảo các nội dung, chương trình giám sát năm 2020 có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng, hiệu quả và thiết thực; nghiêm túc thực hiện hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.
     Đánh giá cao công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của một số đơn vị trong chuẩn bị tham luận, đồng thời Chủ tọa Hội nghị yêu cầu thời gian tới một số đơn vị khi được giao chuẩn bị tham luận cần quan tâm, đầu tư kỹ lưỡng hơn nữa, đảm bảo các tham luận khi trình bày tại Hội nghị xuất phát từ tình hình thực tiễn tại địa phương, đề xuất nhiều hơn các giải pháp hữu hiệu, khả thi nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, nhất là trong công tác giám sát chuyên đề.
Cùng với việc tổ chức Hội nghị để giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ hợp tác giữa HĐND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh,      Hội nghị giao ban lần thứ sáu tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đã tổ chức được hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa rất thiết thực, đó là: trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Sơn, khu phố Phú Cường, phường An Lộc thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Bình Long.
     Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh Bình Phước lần thứ bảy, nhiệm kỳ 2016 - 2021, theo thứ tự sẽ do Thường trực HĐND thị xã Phước Long đăng cai tổ chức. (dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2019).

Tác giả bài viết: Phương Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 29 | lượt tải:21

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 20 | lượt tải:14

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 45 | lượt tải:30
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Tháng hiện tại185,096
  • Tổng lượt truy cập3,588,356