Quốc hội thảo luận trực tuyến 4 dự thảo nghị quyết

Thứ tư - 27/10/2021 04:17
BPO - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, sáng nay (27-10), Quốc hội đã thảo luận trực tuyến dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế.
Góp ý vào dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các địa phương: TP. Hải Phòng, tỉnh Nghệ An, tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Thừa Thiên Huế, các đại biểu đã đồng tình cao về sự cần thiết của việc ban hành nghị quyết thí điểm các cơ chế, chính sách có tính chất vùng miền, rút ngắn khoảng cách giữa các tỉnh; tạo thêm nguồn lực cho các địa phương, thúc đẩy và tạo sức lan tỏa sự phát triển cho các vùng trọng điểm. 
27 10
Các đại biểu Quốc hội tỉnh dự tại điểm cầu tỉnh Bình Phước
Các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần đánh giá, cân nhắc lại một số tiêu chí, nội dung trong dự thảo nghị quyết. Các đại biểu cũng nhấn mạnh, nên lùi thời hạn thực hiện các nghị quyết, bởi dịch Covid-19 xuất hiện, Trung ương đã chi nguồn ngân sách khá lớn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, khôi phục kinh tế - xã hội, do đó việc xây dựng chính sách đặc thù cho các địa phương ở thời điểm này là chưa phù hợp, gây áp lực lớn cho Ngân sách Trung ương. Nghị quyết nên áp dụng chính sách đặc thù ở một địa phương thí điểm, sau đó đánh giá kết quả, phát huy những gì đạt được, rút kinh nghiệm, rồi mới nhân rộng, không nên đầu tư dàn trải. 

Một số đại biểu cũng cho rằng, Ban soạn thảo nên sắp xếp lại các nhóm ưu tiên thực hiện đối với từng nghị quyết ở từng địa phương; cần quy định rõ việc sử dụng đất đai của các địa phương này. Các đại biểu cũng đặt vấn đề, công tác quy hoạch là công cụ của sự phát triển, việc quy hoạch của một địa phương có sự tác động đến các địa phương khác và khu vực, do đó việc quy hoạch là dài hạn. Vì vậy, trong các dự thảo nghị quyết cần có sự tính toán tổng thể, thận trọng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn (Anh Ngọc - Phạm Tăng )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND

05/TB-TĐB (thị xã Phước Long)

Thông báo tiếp xúc cử tri sau kỳ họp sáu - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 (thị xã Phước Long)

Thời gian đăng: 08/08/2022

lượt xem: 20 | lượt tải:11

126/TB-HĐND (Bù Đăng)

Thông báo điều chỉnh lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 6, HĐND tỉnh khóa X và sau kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa VII tại xã Minh Hưng (Bù Đăng) lần 2

Thời gian đăng: 08/08/2022

lượt xem: 21 | lượt tải:12

77/TB-MTTQVN

Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu huyện Đồng Phú

Thời gian đăng: 01/08/2022

lượt xem: 39 | lượt tải:23
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Tháng hiện tại48,070
  • Tổng lượt truy cập480,064