Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thứ hai - 04/03/2024 03:03
   Tiếp tục chương trình công tác, sáng ngày 04 - 3- 2024, Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 - 2023” của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do bà Điểu Huỳnh Sang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo.

   Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Ban kinh tế - ngân sách, dân tộc của Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo, tham gia buổi làm việc có ông Lý Thanh Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở cùng Phó Giám đốc Sở Trần Ngọc Thắng, đại diện các phòng chuyên môn, các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

   Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2018 - 2023. Tính đến ngày 31 - 12 - 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo có 38 đơn vị, bao gồm 27 trường THPT, 10 trường THCS&THPT và 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

   Theo báo cáo, sau khi triển khai thực hiện sắp xếp, bộ máy của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các đơn vị trực thuộc được tinh gọn, nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của các cơ quan, tổ chức được phân định rõ ràng, phù hợp; cơ bản đã khắc phục được tình trạng chồng chéo, bất cập trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, giảm chi thường xuyên ở một số cơ quan, đơn vị. 

   Bên cạnh đó, còn một số tồn tại, hạn chế như một số đơn vị chưa thật sự quan tâm đến việc sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động; việc thực hiện xã hội hóa lĩnh vực giáo dục còn chưa đạt được yêu cầu và mục tiêu đề ra; hiện nay các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo còn thiếu biên chế giáo viên nên khó khăn cho các đơn vị trong việc quản lý, bố trí, sử dụng giáo viên…

Ảnh ĐBQH GS tại Sở GD ĐT 1
Ảnh ĐBQH GS tại Sở GD ĐT 2
Ảnh ĐBQH GS tại Sở GD ĐT 3
Các thành viên trong Đoàn giám sát phát biểu ý kiến

   Các thành viên Đoàn giám sát đã có nhiều ý kiến nhằm làm rõ hơn những vấn đề liên quan, như việc xây dựng đề án vị trí việc làm, tình trạng thiếu giáo viên, thực hiện nâng chuẩn cho đội ngũ giáo viên, xã hội hóa giáo dục các bậc học phổ thông, việc thực hiện tự chủ, việc sắp xếp các điểm lẻ…

Ảnh ĐBQH GS tại Sở GD ĐT 4
Ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giải trình các nội dung             
                                                  Ảnh ĐBQH GS tại Sở GD ĐT 5

Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang phát biểu tại buổi làm việc


   Kết luận buổi làm việc, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang ghi nhận những kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời đề nghị Sở phân tích, đánh giá để làm rõ hơn những khó khăn, vướng mắc. Đối với những nội dung của Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tổng hợp để làm việc với UBND tỉnh và đưa ra thảo luận tại các kỳ họp Quốc hội.
 

Tác giả bài viết: Quốc Khánh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:10

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:23
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Tháng hiện tại153,570
  • Tổng lượt truy cập3,556,830