Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng.

Thứ năm - 24/11/2022 02:15
Sáng ngày 23-11-2022, tại đơn vị bầu cử số 2. Đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội và đại biểu Quốc hội Vũ Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp xúc với cử tri tại thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng.
Tham dự đợt tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh như: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Thanh tra nhà nước tỉnh và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng.

phan viết lượng (thị xã phước long)

Đại biểu quốc hội: Phan Viết Lượng báo cáo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4


Buổi sáng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Long Phước, đại biểu Phan Viết Lượng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thông qua 06 luật, 03 nghị quyết và cho ý kiến 08 dự án luật khác; Quốc hội dành thời gian nghiên cứu và biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023, Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2023. Về công tác nhân sự tại kỳ họp, Quốc hội xem xét, quyết định miễn nhiệm Tổng Kiểm toán nhà nước đối với ông Trần Sỹ Thanh và phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đối với ông Nguyễn Văn Thể, do đã nhận nhiệm vụ khác; bầu Tổng Kiểm toán nhà nước và phê chuẩn việc bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Quốc hội dành thời gian 2,5 ngày tiến hành chất vấn đối với 03 Bộ trưởng và Tổng Thanh tra Chính phủ về các lĩnh vực: xây dựng, thông tin và truyền thông, nội vụ, thanh tra. Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 4, trong đó yêu cầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các vị Bộ trưởng, Trưởng ngành thực hiện quyết liệt những cam kết cụ thể về những việc phải làm và thời hạn hoàn thành để tạo chuyển biến thực sự đối với từng lĩnh vực được chất vấn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân cả nước.

 Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về: tình trạng phân biệt đối xử vẫn xảy ra giữa người có và người không có bảo hiểm y tế khi đến các cơ sở khám chữa bệnh; nhà ở cho công nhân cũng thu hút sự quan tâm của cử tri thị xã Phước Long; quan tâm phát triển cơ sở hạ tầng của thị xã... Các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương được lãnh đạo UBND thị xã Phước Long cùng dự giải trình đầy đủ và cự thể ngay tại buổi tiếp xúc; đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương được đại biểu Quốc hội Vũ Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu, ghi nhận để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Toàn cảnh txct (1)
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Buổi chiều, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh với đại biểu Quốc hội các vấn đề: bình ổn nguồn cung ứng xăng, dầu cho người dân vào cuối năm 2022 để người dân ổn định sinh hoạt, sản xuất; chế độ đi tập huấn cho đại biểu HĐND không chuyên trách cấp xã; quan tâm quy hoạch khu nghĩa trang xã Bình Tân…

Vu ngọc Long (phu rieng)

Đại biểu Quốc hội: Vũ Ngọc Long phát biểu kết luận


Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng đã tiếp thu và giải trình thỏa đáng ngay tại buổi tiếp xúcCòn những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền được đại biểu Quốc hội Vũ Ngọc Long ghi nhận, tiếp thu để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
 

Tác giả bài viết: Minh Huy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Chương trình

Chương trình kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thời gian đăng: 17/01/2024

lượt xem: 88 | lượt tải:25

KH: 300/KH-ĐĐBQH

Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 08/01/2024

lượt xem: 102 | lượt tải:20

QĐ: 301/QĐ-ĐĐBQH

Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội đến hết năm 2023" trê

Thời gian đăng: 08/01/2024

lượt xem: 120 | lượt tải:15
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Tháng hiện tại135,888
  • Tổng lượt truy cập2,729,847