Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa IX chưa được Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành chức năng xem xét, giải quyết

Thứ sáu - 17/09/2021 01:41
Trước và sau kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh có Công văn số 361/HĐND ngày 25/11/2020 và Công văn số 32/HĐND ngày 03/2/2021 gửi Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị xem xét, trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri do các Tổ đại biểu HĐND tỉnh gửi đến. Đến nay, qua công tác rà soát còn một số nội dung kiến nghị của cử tri chưa được Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành chức năng trả lời.
     Ngày 14 tháng 9 năm 2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 270/HĐND về việc đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa IX chưa được trả lời và tiến độ, kết quả triển khai các nội dung tiếp thu, ghi nhận, hứa thực hiện, cụ thể như sau:
     1. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được trả lời như sau: Cử tri phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài kiến nghị nhiều xe đưa đón công nhân và học sinh không đảm bảo an toàn khi lưu thông. Đề nghị kiểm tra chất lượng xe và thay mới những xe không đảm bảo chất lượng; cử tri xã Tân Lợi, huyện Đồng phú đề nghị hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại; cử tri thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản đề nghị xem xét rà soát, quy hoạch trọng điểm và sớm triển khai thực hiện, gỡ bỏ theo quy định đối với những điểm quy hoạch kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của người dân; đề nghị ngành chức năng cho biết khi nào đền bù, giải tỏa đường vào khu công nghiệp Tân Khai II.
     2. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện đối với các nội dung đã được tiếp thu, ghi nhận, hứa thực hiện, như sau:
     - Cử tri thành phố Đồng Xoài đề nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại các tuyến đường giao nhau: Hải Thượng Lãn Ông - Tôn Đức Thắng; Tôn Đức Thắng - Phạm Ngọc Thạch (tuyến đường Tôn Đức Thắng và Hải Thượng Lãn Ông do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng), Quốc lộ 14 (đoạn ấp 3, xã Tân Thành) rẽ vào Bệnh xá K23, nhân dân tham gia giao thông đông, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông; cử tri kiến nghị đường Nguyễn Xí, đường Triệu Quang Phục thuộc dự án khu tái định cư phía Bắc tỉnh lỵ được tỉnh quyết định giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, đề nghị chủ đầu tư thông tin về kế hoạch và dự kiến thời gian hoàn thành thi công; cử tri kiến nghị dự án nâng cấp và mở rộng đường ĐT 741 qua địa bàn xã Tiến Hưng đã thực hiện, chỉ còn hạng mục vỉa hè 02 bên đường. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị thi công sớm triển khai thực hiện hạng mục vỉa hè đường ĐT 741 để tạo mỹ quan đô thị và ổn định cuộc sống cho người dân trên tuyến đường này.
     - 02 năm nay dự án Khu quần thể văn hóa cứu sinh Bà Rá ngưng thực hiện. Cử tri thị xã Phước Long đề nghị cho biết khi nào tiếp tục thi công? Phần đất người dân đang sản xuất, sinh sống trong vùng quy hoạch dự án có được tiếp tục đầu tư sản xuất hay chờ giải tỏa? Đề nghị cho biết thời gian giải tỏa và hoàn thành dự án.
     - Cử tri Đinh Ngọc Hùng, khu phố Phú An, phường An Lộc, thị xã Bình Long đề nghị chi trả tiền thù lao cộng tác viên phòng, chống sốt xuất huyết từ năm 2017 chưa chi trả, (cử tri đã kiến nghị nhiều lần trong năm 02 năm 2019, 2020 nhưng chưa được nhận thanh toán).
     - Cử tri xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú kiến nghị tại ngã 3 Nhà Thờ, cần được lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để lưu ý người dân giảm tốc độ tại ngã 3 này, vì đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết). Đề nghị sớm xem xét, giải quyết.
     - Cử tri xã Nha Bích, huyện Chơn Thành đề nghị trả lời đối với các trường hợp giáo viên trường Tiểu học Nha Bích được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ các năm trước nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền thưởng kèm theo.
     - Cử tri huyện Lộc Ninh kiến nghị chuyển cắm biển hạn chế vượt tốc độ 60 km đối với xe cơ giới trên Quốc lộ 13 đoạn tại khu vực UBND xã Lộc Hưng đến khu vực Hội trường ấp 2 (vì khu vực này gần chợ và trường học); cử tri kiến nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại khu vực ngã 4 Đồng Tâm và ngã 3 cây xăng Linh Thuận đường vào nhà máy xi măng. Hiện nay, xe lưu thông ở 02 khu vực này rất nhiều, gây nguy hiểm; cử tri kiến nghị ngày 13/11/2019, tỉnh đã bàn giao 05 căn nhà khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới nhưng đến nay chưa khai thác vườn cây Giá Tị để bàn giao mặt bằng cho các hộ gia đình canh tác (diện tích bàn giao 5.000m2/01 hộ, bao gồm đất xây nhà và đất canh tác). Đề nghị sớm tổ chức bàn giao đất để các hộ thụ hưởng sản xuất phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.
     - Cử tri huyện Bù Đăng kiến nghị về đất sản xuất của nhân dân thôn 12, xã Thống Nhất từ lâu nằm trên đất lâm phần thuộc địa phận xã Đăng Hà (nằm xen kẽ với các dự án công ty cao su), đến nay các hộ dân vẫn chưa được giao đất, trong khi đất dự án đã được cấp giấy CNQSD đất. Đề nghị tỉnh quan tâm sớm giao đất về địa phương, tạo điều kiện cho người dân làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất; cử tri phản ánh người dân từ các tỉnh phía Bắc vào thôn 5, xã Thống Nhất lập nghiệp đã gần 30 năm, nhưng đến nay diện tích đất này chưa được tỉnh giao về cho địa phương quản lý nên người dân chưa được cấp giấy CNQSD đất. Đề nghị tỉnh sớm chuyển đổi và giao diện tích đất này cho địa phương, tạo điều kiện cho người dân được cấp giấy CNQSD đất để được vay vốn tại các ngân hàng; cử tri phản ánh tại thôn 5, xã Đăng Hà được đầu tư công trình mương thoát nước, nhưng một số đoạn thiết kế mương không phù hợp, vì vậy nước không thoát được; hiện nay còn đang trong thời gian bảo hành. Đề nghị Sở Giao thông vận tải sớm kiểm tra, điều chỉnh để đảm bảo lượng nước lưu thông phù hợp.
     - Cử tri xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp: phản ánh đường ĐT 759B đoạn vào trường Tiểu học - THCS Phước Thiện đến đường vào ấp Tân Hưng có chỗ chưa được lắp đặt nắp cống, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông và đặc biệt là học sinh, vì khu vực này thường xảy ra tình trạng ngập nước khi mưa lớn. Đề nghị ngành chức năng xem xét khắc phục.
     - Cử tri xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản kiến nghị: Đất có nguồn gốc cao su năm 2008 theo quyết định của UBND tỉnh tạm dừng không cấp giấy CNQSD đất, đến nay đã lâu, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại thủ tục cấp giấy CNQSD đất cho nhân dân, vì đất đã sử dụng ổn định lâu năm; phản ánh hiện nay có 5 trại chăn nuôi heo có quy mô lớn, nhân dân lo lắng về vấn đề sẽ ô nhiễm môi trường, vì vậy đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh xem xét hạn chế việc cấp phép đầu tư chăn nuôi heo trên địa bàn xã Tân Hưng.
     - Cử tri xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia mập: kiến nghị trước đây khám BHYT thì nhân viên y tế được hưởng kinh phí khám bệnh nhưng từ năm 2017 đến nay khám BHYT nhân viên y tế không được hưởng kinh phí khám bệnh. Đề nghị cho biết thực hiện như vậy có đúng quy định không.
Thường trực HĐND tỉnh sẽ thông tin đến bạn đọc nội dung trả lời của Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành chức năng khi có kết quả.

Nguồn tin: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 13 | lượt tải:8

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 37 | lượt tải:22
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Tháng hiện tại152,748
  • Tổng lượt truy cập3,556,008