Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5

Thứ tư - 28/06/2023 05:24
   Ngày 27-6-2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Phan Viết Lượng và Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Vũ Ngọc Long đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Buổi tiếp xúc có sự tham gia của đông đảo cử tri các xã, phường trên địa bàn huyện, thị xã. 

PHAN VIẾT LƯỢNG TXCT 27 6
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng

   Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng cho biết, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV là kỳ họp quan trọng về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Kỳ họp đã diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 từ ngày 22-5 đến 10-6-2023; đợt 2 từ ngày 19-6 đến 24-6-2023.

   Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét kỹ, biểu quyết thông qua 08 luật gồm: (1) Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; (2) Luật Đấu thầu; (3) Luật Giá; (4) Luật Giao dịch điện tử; (5) Luật Hợp tác xã; (6) Luật Phòng thủ dân sự; đồng thời, cho ý kiến và thông qua theo quy trình tại một kỳ họp đối với 02 luật: (1) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; (2) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Anh toàn cảnh HN TXCT 27 6
   Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

   Quốc hội cho ý kiến lần đầu đối với 08 dự án luật khác, gồm: (1) Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); (2) Luật Căn cước công dân (sửa đổi); (3) Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); (4) Luật Nhà ở (sửa đổi); (5) Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); (6) Luật Viễn thông (sửa đổi); (7) Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; (8) Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

   Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ về 04 nhóm lĩnh vực: Lao động - Thương binh và Xã hội, Dân tộc, Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải. Các vấn đề được chất vấn cùng nhiều vấn đề khác qua ý kiến của cử tri, Nhân dân, đại biểu Quốc hội đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành quan tâm thúc đẩy giải quyết, tạo bước chuyển biến ngay trước phiên chất vấn, nhận được sự đồng tình của đại biểu Quốc hội, cử tri và dư luận xã hội đánh giá cao.

CỬ TRI PB TXCT 27 6
Cử tri thị xã Phước Long

   Tại hội nghị, cử tri thị xã Phước Long và Phú Riềng phấn khởi, vui mừng trước những thành quả về kinh tế – xã hội của đất nước; đồng thời nêu một số kiến nghị gửi gắm đến các vị đại biểu Quốc hội. Các kiến nghị xoay quanh đến vấn đề đầu tư công; đất đai; quyền lợi bảo hiểm y tế.

   Phó trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến các dự án luật mà Quốc hội đã thảo luận, thông qua. Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương nghiên cứu thêm nội dung một số dự án luật đang trong giai đoạn xem xét, đặc biệt là  Luật Đất đai; Luật Căn cước công dân (sửa đổi).

   Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền địa phương, các sở, ngành của tỉnh trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Đối với những kiến nghị ngoài thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tiếp thu để chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 

 

Tác giả bài viết: Bích Nguyệt

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 178 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Tháng hiện tại99,555
  • Tổng lượt truy cập3,502,815