Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại phường Long Phước, thị xã Phước Long

Thứ ba - 03/10/2023 06:12
   Sáng ngày 03 - 10 - 2023, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: bà Điểu Huỳnh Sang – Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phan Viết Lượng – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, giáo dục của Quốc hội và ông Vũ Ngọc Long – Giám Đốc sở Công Thương đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Phước Long trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

txct plong2
Các vị đại biểu Quốc hội tỉnh

   Tại buổi tiếp xúc, ông Vũ Ngọc Long thay mặt các vị đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin đến cử tri thị xã Phước Long về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, khai mạc vào ngày 23-10 - 2023. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, thực hiện công tác giám sát và xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác của đất nước. Cử tri thị xã Phước Long được thông tin một số kết quả nổi bật trong hoạt động 9 tháng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; một số nét lớn về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh trong 9 tháng năm 2023. Cử tri thị xã Phước Long bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển của đất nước, của tỉnh; đồng thời đánh giá cao kết quả hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua. Cử tri địa phương mong muốn các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp vào các nội dung, chương trình nghị sự, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

txct plong1
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Phường Long Phước
txct plong3
Cử tri Phường Long Phước phát biểu ý kiến
txct plong4
Đại diện phòng Giáo dục huyện giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri
txct plong5
Đại diện Công an huyện giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri

   Trao đổi với các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, cử tri thị xã Phước Long đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến thiếu thuốc và vật tư y tế khi khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế, các vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đặc biệt là vấn nạn trộm cắp xe máy đòi tiền chuộc. Một số vấn đề về việc xin cấp giấy phép xây dựng cho khu vực ven hồ Long Thủy, tranh chấp đất đai và xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo. Đa số các ý kiến đã được lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo phòng, ban liên quan giải trình trực tiếp tại hội nghị.

   Kết thúc hội nghị, bà Điểu Huỳnh Sang – Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã, phường của thị xã Phước Long, đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri phản ánh và yêu cầu các cấp, các ngành chức năng của tỉnh kịp thời nắm, giải quyết những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thuộc thẩm quyền của mình. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp đầy đủ, trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng Trung ương, tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.
 

Tác giả bài viết: Bích Nguyệt

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 61 | lượt tải:31

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 75 | lượt tải:27

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 96 | lượt tải:40
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Tháng hiện tại118,652
  • Tổng lượt truy cập3,206,035