Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài.

Thứ tư - 28/06/2023 23:04
   Ngày 28-6-2023, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đại biểu: Điểu Huỳnh Sang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội và Vũ Ngọc Long, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài.

ảnh TXCT 28 6
Các vị ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị 

   Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Sở Nội vụ, Sở Công thương, Bảo hiểm xã hội và Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng tỉnh.

   Tại các hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp. Theo đó, sau 23 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm với nhiều đổi mới, sáng tạo (đợt 1 từ ngày 22-5 đến 10-6; đợt 2 từ ngày 19-6 đến 24-6), Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra.

Anh toàn cảnh HN TXCT 1 27 6
Toàn cảnh Hội nghị

   Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét kỹ, biểu quyết thông qua 8 luật; thông qua 3 nghị quyết quy phạm pháp luật. Nghe Chính phủ báo cáo kết quả lấy ý kiến Nhân dân về dự án Luật Đất đai (sửa đổi) với hơn 12 triệu lượt ý kiến, cho ý kiến lần thứ hai, hoàn thiện bước cơ bản đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi); cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật quan trọng khác.

   Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri các huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài đánh giá cao chất lượng Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, cũng như những nỗ lực, cố gắng, tinh thần, trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân nói chung và Đoàn ĐBQH tỉnh nói riêng. Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét giải quyết một số ý kiến, kiến nghị.

   Trong đó, cử tri huyện Đồng Phú kiến nghị, phản ánh về việc thực hiện sáp nhập các cơ quan, đơn vị, tinh giản biên chế khiến ngành giáo dục của huyện thiếu giáo viên, việc tuyển dụng giáo viên gặp khó khăn. Qua đó, cử tri mong muốn có phương pháp phù hợp hơn cho ngành Giáo dục. Một số kiến nghị liên quan đến lĩnh vực tài nguyên - môi trường như cử tri kiến nghị cần miễn, giảm thuế sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, người có công; phải quản lý chặt chẽ việc ủy quyền trong sang nhượng, chuyển nhượng tài sản, đất đai tránh trường hợp lách luật... 

   Cử tri thành phố Đồng Xoài đã đóng góp nhiều lượt ý kiến liên quan đến một số lĩnh vực: Giáo dục, điện, đất đai; thực thi pháp luật của cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh, cụ thể, cử tri kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh về việc cần có giải pháp tinh giản biên chế đảm bảo theo quy định nhưng phải phù hợp với từng địa phương để đảm bảo chất lượng giáo dục. Đối với lĩnh vực đất đai, cử tri phản ánh về việc thu hồi đất thuộc một số dự án trên địa bàn thành phố chưa đúng với quy định của pháp luật. Liên quan đến vấn đề này, cử tri kiến nghị sớm sửa đổi, ban hành luật về đất đai phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay nhằm hạn chế các tình trạng về khiếu nại, kiếu kiện. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị thời gian tới cần tăng cường giám sát việc thực thi pháp luật của cán bộ, công chức.

   Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách ĐBQH tỉnh Điểu Huỳnh Sang trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri các địa phương đối với Đoàn ĐBQH tỉnh. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.


 

Tác giả bài viết: Bích Nguyệt

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 178 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Tháng hiện tại99,669
  • Tổng lượt truy cập3,502,929