LỘC NINH PHẢI RÀ SOÁT QUY HOẠCH ĐỂ PHÁT HUY LỢI THẾ PHÁT TRIỂN

Thứ bảy - 28/08/2021 08:44

 


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi vừa làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 vào sáng nay 12-1.
Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Lê Trường Sơn đã báo cáo xin chủ trương Tỉnh ủy giao về huyện quản lý các khu đất để quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 và một số vị trí đất thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam để thực hiện các dự án an sinh xã hội.
 

Đại tá Nguyễn Quốc Bình, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đề nghị Tỉnh ủy thuận chủ trương, bàn giao nguyên trạng Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền Tà Thiết về huyện quản lý và đổi tên Ban quản lý khu di tích Tà Thiết thành Ban quản lý các di tích trên địa bàn huyện nhằm quản lý, khai thác và phát huy hiệu quả 12 di tích đã được xếp hạng. Đồng thời, đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí ban đầu cho huyện khoảng 30 tỷ đồng để sửa chữa các hạng mục hư hỏng, xuống cấp trong vùng lõi khu di tích và cho công tác phòng, chống cháy rừng…
 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của huyện. Đặc biệt là những cách làm hay, sáng tạo trong công tác giảm nghèo, xây dựng Đảng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kết luận buổi làm việc
Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Lộc Ninh là huyện biên giới, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhưng là huyện có nhiều tiềm năng phát triển tương đối toàn diện ở các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch. Vì vậy, huyện phải chăm lo phát triển hạ tầng giao thông kết nối, nhất là đường vào các đồn biên phòng và điện thắp sáng nông thôn. Để làm được điều đó, huyện phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và chuẩn bị vốn đầu tư. Tuy nhiên, phải đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.
 
“Phải rà soát lại các quy hoạch để phát huy lợi thế phát triển, kể cả quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và nhân sự. Trong công tác cán bộ, phải lựa chọn người có tâm, có tài, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc trên cơ sở đúng người, đúng việc, bộ máy tinh gọn nhưng hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng nhấn mạnh, thời gian tới, Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền Tà Thiết sẽ được giao về huyện quản lý. Vì vậy, huyện phải tập trung nguồn lực chăm lo, phát huy lợi thế từ khu di tích này, tạo sinh kế cho người dân phát triển và chung tay bảo vệ, phát triển khu di tích.


Tác giả bài viết: Theo nguồn - Minh Luận - Trương Hiện (Đài PTTH và Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 19 | lượt tải:10

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 176 | lượt tải:91

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Tháng hiện tại136,321
  • Tổng lượt truy cập3,539,581