TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VÌ SỰ PHÁT TRIỂN GIỮA BÌNH PHƯỚC VÀ VRG

Thứ bảy - 28/08/2021 09:24

 


Chiều nay 21-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi dự họp Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện chương trình hợp tác giữa Bình Phước và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Cuộc họp do Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và Phó tổng giám đốc VRG Nguyễn Tiến Đức đồng Trưởng ban chỉ đạo chủ trì.

Cùng dự có Chủ tịch Hội đồng quản trị VRG Trần Ngọc Thuận và các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện chương trình.
 
2021 01 22 015
Đại diện VRG tặng lẵng hoa chúc mừng năm mới Đảng bộ, chính quyền
và nhân dân tỉnh Bình Phước

Từ khi thành lập (tháng 3-2020) đến nay, Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc đã họp bàn và triển khai nhiều công việc góp phần giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình hợp tác. Đối với diện tích đất thu hồi bổ sung theo Quyết định 524/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến nay đã thu hồi giao về địa phương hơn 100 ha và đã bồi thường, hỗ trợ cho các công ty cao su trên 14 tỷ đồng. Diện tích còn lại, UBND các huyện, thị xã đang hoàn thiện thủ tục để đề nghị thu hồi. Đối với diện tích đất đề nghị thu hồi ngoài Quyết định 524/QĐ-TTg để thực hiện 6 khu dân cư và 4 cụm công nghiệp khoảng hơn 573 ha, đến nay đều đã triển khai thu hồi xong.
 
2021 01 22 016
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại cuộc họp
Tại buổi làm việc, Tổ giúp việc đề nghị VRG sớm có văn bản thống nhất vị trí và ban hành giá thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ đối với các diện tích đất đã có chủ trương thu hồi khoảng 3.000 ha, đồng thời giao thêm một số diện tích khác để Bình Phước thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chương trình và các địa phương, đơn vị cũng kiến nghị, VRG sớm thanh lý cao su, bàn giao mặt bằng đối với các diện tích đất đã thu hồi để Bình Phước triển khai thực hiện các dự án.
 
2021 01 22 017
Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Lê Quang Oanh phát biểu tại cuộc họp
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét việc phối hợp triển khai đo đạc và chi phí đo. Vì sự phát triển của 2 bên, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị VRG phối hợp làm tốt công tác quy hoạch; đẩy nhanh tiến độ bàn giao đối với diện tích đất tỉnh đã quy hoạch mở rộng các khu công nghiệp, dự án dân cư, giao thông, nghĩa trang và nhà máy xử lý chất thải liên quan đến đất của tập đoàn. Đây là những chủ trương ưu tiên hàng đầu của Bình Phước đã được Thủ tướng Chính phủ thuận chủ trương cần triển khai thực hiện trong 5 năm tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng yêu cầu các đơn vị cao su thành viên đứng chân trên địa bàn tăng cường hợp tác ngay từ đầu, đảm bảo đó là sự phối hợp phát triển nhanh, bền vững và đúng quy trình.
 
2021 01 22 018
Đại diện VRG phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch Hội đồng quản trị VRG Trần Ngọc Thuận cho biết, tập đoàn thống nhất với chủ trương quy hoạch phát triển như đề xuất của tỉnh. Đồng thời đề nghị, các công ty cao su có liên quan tăng cường phối hợp với Tổ giúp việc, Ban chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai các phần việc. Ông Trần Ngọc Thuận cũng mong muốn tỉnh Bình Phước quy hoạch, dành một phần quỹ đất cho nhà ở của công nhân cao su với những ưu đãi nhất định, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát huy hiệu quả sử dụng đất.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và VRG cam kết sẽ tăng cường phối hợp vì sự phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Minh Luận - Phạm Tăng (Đài PTTH và Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 174 | lượt tải:88

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 182 | lượt tải:55
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Tháng hiện tại128,879
  • Tổng lượt truy cập3,532,139