THỦ TƯỚNG ĐỒNG Ý CHỦ TRƯƠNG MỞ RỘNG TUYẾN ĐT.753 VÀ XÂY DỰNG CẦU MÃ ĐÀ

Thứ bảy - 28/08/2021 08:46

 


Sáng nay 14-1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước để nghe, giải quyết các kiến nghị, đề xuất chủ trương đầu tư của tỉnh đối với các dự án giao thông kết nối, mở rộng, thành lập thêm các khu công nghiệp để đón làn sóng đầu tư mới.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi báo cáo tại buổi làm việc với Thủ tướng
và các bộ, ngành

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Phước kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông - Vận tải tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Bình Phước làm đầu mối để triển khai các dự án giao thông kết tỉnh với sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và cảng Cái Mép - Thị Vải (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Tỉnh cũng đề nghị Thủ tưởng Chính phủ cho phép tỉnh được quy hoạch mở rộng các Khu công nghiệp khoảng 2.500 ha; tiếp tục mở rộng Khu công nghiệp Bắc và Nam Đồng Phú giai đoạn 3 với diện tích khoảng 1.500 ha; quy hoạch thành lập Khu công nghiệp mới 5.500 ha. Sau khi được Chính phủ bổ sung quy hoạch, UBND tỉnh Bình Phước sẽ phối hợp các bộ, ngành liên quan trình duyệt các quy hoạch cụ thể,  bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất quốc gia và địa phương giai đoạn 2021-2026.

Ngoài ra, tỉnh cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông - Vận tài thống nhất giao sân bay Técníc Hớn Quản khoảng hơn 100 ha cho Bình Phước. Tỉnh sẽ mở rộng 400 đến 500 ha để thực hiện sân bay lưỡng dụng theo hình thức đối tác công tư (PPP); cho phép tỉnh bổ sung quy hoạch điện năng lượng mặt trời thêm 4.000 Mwp và hỗ trợ kinh 300 tỷ đồng để đo đạc đất đai, hoàn thành dữ liệu đất đai và đầu tư hạ tầng thiết yếu nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh biên giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao ý chí vươn lên mạnh mẽ và liên tục của tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. Nhờ đó, tỉnh đã có sự chuyển biến toàn diện trên tất cả các lĩnh vực thu hút đầu tư, tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, quy hoạch phát triển đô thị và thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Thủ tướng cho rằng, Bình Phước là một hình mẫu của tập thể đoàn kết, quyết tâm cao, quyết liệt và đổi mới tư duy lãnh đạo điều hành để xây dựng tỉnh phát triển trong giai đoạn mới. Thủ tướng cũng đánh giá cao những thành tựu của Bình Phước trong xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, nhất là việc tổ chức thành công đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận buổi làm việc
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Phước tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để nâng cao các chỉ số, nhất là chỉ số PCI, quản trị hành chính, cải cách hành chính. Đặc biệt là phải có các dự án động lực trong phát triển để vươn lên, xứng đáng là tỉnh có vị trí kết nối giữa Tây Nguyên với Đông Nam bộ.

Đối với các kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng thống nhất cao việc giao cho Bình Phước chủ trì để triển khai các tuyến cao tốc kết nối theo hình thức PPP. Chính phủ sẽ phân bổ vốn hỗ trợ vốn trong biên độ 2021-2025. Đối với tuyến đường sắt xuyên Á, giai đoạn 1 từ cảng Cái Mép đi Chơn Thành, Thủ tướng giao Bộ Giao thông - Vận tải bổ sung đưa vào quy hoạch mạng lưới đường sắt quốc gia càng sớm càng tốt.

Nhấn mạnh đến vai trò của dự án nâng cấp mở rộng tuyến ĐT.753 và xây dựng cầu Mã Đà kết nối với sân bay Quốc tế Long Thành, Thủ tướng đồng ý chủ trương theo đề xuất của tỉnh Bình Phước để tạo liên kết vùng và đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất phương án, báo cáo Thủ tướng trong tháng 3-2021.

Các kiến nghị khác của tỉnh, Thủ tướng ủng hộ chủ trương và trên cơ sở đó đề nghị các bộ, ngành xem xét, sớm phân bổ chỉ tiêu cho tỉnh Bình Phước.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 178 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Tháng hiện tại99,838
  • Tổng lượt truy cập3,503,098