TẬP TRUNG CHĂM LO, ĐẢM BẢO CÁC HỘ NGHÈO ĐƯỢC ĐÓN TẾT VUI, ĐỦ ĐẦY

Chủ nhật - 29/08/2021 00:56
Đó là một trong những chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi trong chuyến thăm, tặng quà, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Hoạt động vừa diễn ra chiều 4-2. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Báo cáo với đoàn, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long Phạm Thụy Luân cho biết, đến thời điểm này, thị xã đã vận động được gần 1.500 phần quà, trị giá hơn 500 triệu đồng tặng gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị xã. Đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng khác, thị xã đã vận động gần 2.800 phần quà, trị giá gần 1,2 tỷ đồng để trao tặng. Thị xã còn trích quỹ tiết kiệm chi tiêu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn thị xã hỗ trợ thêm cho các đối tượng này, mỗi người 1 triệu đồng.
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác của tỉnh đi khảo sát việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ Đồn biên phòng Hoàng Diệu lên Cửa khẩu quốc gia Hoàng Diệu

Tại huyện Phú Riềng, lãnh đạo huyện cũng đã thông tin với đoàn về công tác chuẩn bị, chăm lo tết cho người nghèo. Đến thời điểm này, 3.629 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội trên địa bàn đều đã được thăm hỏi, tặng quà tết, đảm bảo trung bình 500 ngàn đồng/phần. Huyện cũng đã tập trung làm tốt công tác kiểm soát người đi về từ vùng dịch và chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó, khoanh vùng, dập dịch.
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng 100 phần quà tết của tỉnh cho các hộ dân
có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Riềng

Thay mặt đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi gửi lời chúc mừng năm mới bình an, hạnh phúc tới toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các huyện, thị tiếp tục thực hiện chu đáo, đầy đủ các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, không để vì điều kiện mà hộ nghèo không được đón tết đủ đầy. Song song đó cần tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã trao tặng mỗi địa phương 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao 100 phần quà tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
trên địa bàn thị xã Phước Long

Bí thư Tỉnh ủy cũng đến thăm, tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho công nhân Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc tại các nông trường cao su trực thuộc đứng chân trên địa bàn huyện Bù Đốp. Đồng thời trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo ở xã Tân Tiến, mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh do Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước tài trợ.
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước,
Huyện ủy Bù Đốp tặng quà tết gia đình các công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, đoàn đã đi khảo sát tình hình thực tế và công tác triển khai xây dựng tuyến đường từ Đồn biên phòng 789 lên Cửa khẩu Hoàng Diệu. Tuyến đường dự kiến xây dựng dài 1,7km, với tổng vốn đầu tư khoảng 120 tỷ đồng, từ vốn ngân sách tỉnh. Đến thời điểm này, huyện Bù Đốp đang triển khai các thủ tục đầu tư và cho biết sẽ hoàn thành trong năm 2021.
 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước Nguyễn Bá Việt
và lãnh đạo huyện Bù Đốp trao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ dân ở xã Tân Tiến

Qua nghe báo cáo sơ bộ về phương án xây dựng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị huyện Bù Đốp tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng với mặt cắt ngang rộng 45m. Đồng thời chú trọng thu hút các doanh nghiệp, người dân về sinh sống, phát triển doanh nghiệp dọc 2 bên đường, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, nhằm tạo không gian phát triển sôi động cho Khu kinh tế cửa khẩu Hoàng Diệu sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian tới.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao quà tết cho công nhân Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước
có hoàn cảnh khó khăn
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Minh Luận - Phạm Tăng (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 19 | lượt tải:10

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 176 | lượt tải:91

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Tháng hiện tại136,206
  • Tổng lượt truy cập3,539,466