TOÀN BỘ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ PHẢI TẬP TRUNG CAO ĐỘ ĐỂ PHÒNG CHỐNG COVID - 19

Thứ bảy - 28/08/2021 20:30

 


Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành lân cận, chiều 2-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã dự và chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai các giải pháp phòng chống Covid-19.

2021 02 03 004

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị
phải tập trung cao độ trong phòng, chống Covid-19

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh và sự tham gia của hơn 2.900 đại biểu là lãnh đạo từ tỉnh đến cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã quán triệt đến toàn hệ thống chính trị trong tỉnh một số nhiệm vụ cấp bách về phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó là một số nhiệm vụ chung quan trọng: Vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa chăm lo cho nhân dân đón tết. Tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI của tỉnh. Các chương trình, kế hoạch phát triển của tỉnh ngay từ những tháng đầu năm. Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, trong 10 ngày tới là thời gian quyết định nên toàn bộ hệ thống chính trị phải tập trung cao độ với tinh thần sẵn sàng. Việc chúng ta phòng chống Covid-19 hiệu quả sẽ có tác động rất lớn đến nhiều mặt của tỉnh và của đất nước.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế, đến thời điểm này toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, F1, F2 đã được cách ly, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định. Đặc biệt, các thôn, ấp, xã, thị trấn thuộc huyện Đồng Phú giáp ranh với huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã được kiểm soát chặt chẽ; các điểm chốt phòng chống dịch hoạt động liên tục 24/24 hằng ngày. Tỉnh cũng đã chủ động mọi phương án phòng chống dịch và kịch bản để xử lý các tình huống phát sinh.

2021 02 03 005
 

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền
phát biểu tại hội nghị

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng yêu cầu phải kiểm soát tốt mọi tình huống của dịch bệnh; kích hoạt triển khai thực hiện “mục tiêu kép”, chăm lo tết cho nhân dân, đảm bảo quốc phòng - an ninh; thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh; thực hiện nghiêm phòng chống dịch, rà soát kịch bản đối phó dịch, xử lý nhanh, hiệu quả các tình huống phát sinh; tăng cường chỉ đạo việc truy vết, cách ly nhanh chóng, quyết liệt, hiệu quả; tuyên truyền đến từng người dân hợp tác phòng bệnh, địa phương nào để xót các trường hợp có nguy cơ cao sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh; kiên quyết không để xảy ra tình huống bị động bất ngờ, bị động.
 
Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui xuân phải đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, thống nhất điều chỉnh thời gian cách ly đối với người đi về từ vùng dịch trong nước, đối tượng F1, F2 là 21 ngày và 7 ngày theo dõi sau cách ly.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Quang Xuân - Như Nam (Đài PTTH và Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 19 | lượt tải:10

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 176 | lượt tải:91

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Tháng hiện tại136,308
  • Tổng lượt truy cập3,539,568