Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ năm - 14/04/2022 05:08
Tiếp theo chương trình giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh; sáng ngày14-4-2022, Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016- 2021”, bà Điểu Huỳnh Sang – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi giám sát có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước và đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.
Theo Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong giai đoạn 2016 - 2021 đạt được kết quả thiết thực. Trong đó, công tác quy hoạch được thực hiện theo Luật Quy hoạch năm 2017, Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 05/02/2018 của Chính phủ về triển khai thi hành Luật Quy hoạch và Nghị định số 37/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Hiện tại, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang tham mưu UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lập Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phấn đấu hoàn thành trong tháng 4 năm 2022 để trình lấy ý kiến thẩm định của các bộ, ngành, trung ương. Về công tác đầu tư, với tổng số vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 là 14.298 tỷ 113 triệu đồng, đến 31/12/2021 giải ngân 13.597 tỷ 354 triệu đồng, đạt 95% kế hoạch. Sau 5 năm triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn đã góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư theo đúng mục tiêu, định hướng kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội; bảo đảm tính công khai, minh bạch trong quản lý đầu tư công; công tác lập, giao kế hoạch vốn đầu tư công của Tỉnh cơ bản được thực hiện kịp thời; quy trình, thủ tục tuân thủ theo quy định của Luật Đầu tư công năm 2019, đảm bảo theo đúng nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
doan 14 4
Bà Điểu Huỳnh Sang – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Điểu Huỳnh Sang – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát, các đại biểu tham dự và yêu cầu bổ sung, hoàn thiện báo cáo theo đề cương của Đoàn giám sát. Đồng thời, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục quan tâm, tăng cường công tác tham mưu UBND tỉnh công tác chỉ đạo, điều hành để nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn tỉnh. Trong đó, cần quan tâm đến những tồn tại, hạn chế trong các lĩnh vực về đầu tư công; các đề xuất kiến nghị đối với các bộ, ngành Trung ương để tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục thông tin những nội dung về các buổi làm việc của Đoàn./.

Nguồn tin: Anh Nam