Khởi công xây dựng "nhà tình thương" nhân dịp Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại huyện Hớn Quản

Thứ năm - 16/06/2022 04:22
Sáng ngày 16-6-2022, Thường trực HĐND tỉnh cùng với Thường trực HĐND huyện Hớn Quản đã tổ chức lễ khởi công xây dựng “nhà tình thương” cho hộ ông Lâm Quốc Cường - ấp sóc 5, xã Tân Hiệp. Đây là hoạt động xã hội nhân dịp Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Hớn Quản dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2022.
16 6 khoi cong nha
Ảnh. Các đồng chí lãnh đạo làm lễ động thổ công trình nhà tình thương tại thôn Tân Hiệp, huyện Hớn Quản

Tham dự buổi lễ có ông Lê Hoàng Lâm – UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, bà Trịnh Thanh Triều - UVBTV, PCT. HĐND huyện; bà Lê Thị Mỹ Linh - UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản, cùng với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương và gia đình thụ hưởng công trình cùng tham dự.
Nguồn kinh phí dự kiến khoảng 130 triệu đồng. Trong đó, được vận động, quyên góp, ủng hộ từ Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố là 55 triệu đồng, mạnh thường quân ủng hộ 25 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích  khoảng 80 m2 với quy mô xây dựng nhà cấp 4 mái lợp tôn. Dự kiến thời gian hoàn thành trước tháng 9/2022.
Ngoài ra, trong dịp này ông Trần Văn Mi – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã vận động các mạnh thường quân, tặng thêm 01 căn nhà tình thương trị giá 80 triệu đồng cho hộ bà Điểu Thị Phương – Sóc Lộc Khê, xã Minh Đức.

16 6 khoi cong nha tinh thuong
Ảnh: Công trình nhà tình thương do ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh vận động, tặng.

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Lâm đề nghị Thường trực HĐND huyện Hớn Quản, cùng với địa phương và gia đình quan tâm, đôn đốc tiến độ thi công để kịp bàn giao công trình đúng dịp tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Hớn Quản, dự kiến được tổ chức vào tháng 9.2022. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác vận động các phần quà như vật dụng gia đình để góp phần giúp các hộ có điều kiện sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: La Văn Trường