Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm dự kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Bù Đăng

Thứ sáu - 22/07/2022 06:36
Sáng ngày 20-7-2022, HĐND huyện Bù Đăng khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 4. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
   Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Bù Đăng đã có nhiều tích cực, nỗ lực, quyết tâm tập trung thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, phòng chống dịch Covid - 19, như: Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện (đến ngày 12/6/2022) là 206 tỷ 204 triệu đồng, đạt 114,55% dự toán tỉnh giao. Tổng chi ngân sách Nhà nước (đến ngày 12/6/2022) thực hiện là 392 tỷ 953 triệu đồng, đạt 45,87% dự toán tỉnh giao. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, nghiêm túc. Triển khai có hiệu quả việc dạy và học trực tuyến kết hợp trực tiếp nhằm thích ứng an toàn với tình hình dịch Covid - 19 đảm bảo theo sự điều chỉnh của tỉnh,.... Đạt được kết quả này, có sự đóng góp của HĐND huyện với vai trò cơ quan quyền lực ở địa phương, thời gian qua đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; việc thực hiện chức năng quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương đã đi vào thực chất, các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; dự toán ngân sách; các chính sách an sinh xã hội... phù hợp với chủ trương của Đảng, ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân. 
hop bd
 Đại biểu dự kỳ họp
    Bên cạnh đó, công tác điều hành, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm vẫn còn những tồn tại hạn chế đã được UBND huyện đánh giá trong báo cáo, các Ban HĐND huyện cũng đã nêu trong các báo cáo thẩm tra
   Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm đồng thuận và đánh giá cao phương hướng, nhiệm vụ do huyện đề ra, đồng thời đề nghị Hội đồng nhân dân huyện thảo luận, đề ra các giải pháp linh hoạt, cộng đồng trách nhiệm và cùng Ủy ban nhân thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra, Thường trực HĐND huyện tiếp tục quan tâm phát huy vị trí, vai trò của mình trong hoạt động của chính quyền địa phương. Nâng cao chất lượng hoạt động kỳ họp của HĐND, trong đó tổ chức điều hành phiên chất vấn chất lượng, hiệu quả, kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm mà cử tri, xã hội và đại biểu quan tâm. Các đại biểu HĐND huyện tích cực và trách nhiệm hơn trong tham gia ý kiến thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

 

Tác giả bài viết: Minh Huy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:14

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:38

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 111 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Tháng hiện tại89,034
  • Tổng lượt truy cập3,007,348