Bế mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 08/12/2023 04:22
Chiều ngày 08-12-2023, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã xem xét thông qua 37 nghị quyết và tiến hành bế mạc kỳ họp thứ 12 sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương và dân chủ. Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tấn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Hữu Thiết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa phiên họp.
Trong 02 ngày làm việc, HĐND tỉnh đã tập trung xem xét, thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, TAND, VKSND, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. HĐND tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Đây là nội dung giám sát rất quan trọng, được thực hiện giữa nhiệm kỳ của HĐND tỉnh, việc tổ chức lấy phiếu thể hiện quyền dân chủ và trách nhiệm của đại biểu về sự tín nhiệm đối với người được lấy phiếu, qua đó phản ánh sự ghi nhận, đánh giá khách quan của tập thể với kết quả thực hiện nhiệm vụ của người giữ chức vụ được lấy phiếu từ đầu nhiệm kỳ đến nay. HĐND tỉnh cũng đã chất vấn trực tiếp các nhóm vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm đối với giám đốc các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông và chất vấn gián tiếp đối với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Sở Y tế. Các đại biểu đã đặt câu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm và tích cực tranh luận; các thành viên UBND tỉnh cơ bản đã trả lời thẳng thắn, rõ vấn đề và đưa ra các giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế, bất cập.
chủ tọa kỳ họp biểu quyết thông qua DTNQ
đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết
Ảnh: các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết
Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, HĐND tỉnh đã thảo luận và thống nhất thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 với một số chỉ tiêu cụ thể như: tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 8 - 8,5% so với năm 2023; thu ngân sách 12.739 tỷ 600 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 38.500 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2023. HĐND tỉnh đã thông qua nhiều nghị quyết quy định các cơ chế, chính sách đặc thù trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo cơ sở pháp lý, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương như: quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh năm 2024; quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Hội trường tỉnh; quy định nội dung chi, mức chi các cuộc điều tra thống kê trên địa bàn tỉnh Bình Phước; quyết định biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước của tỉnh; quy định chế độ, chính sách hỗ trợ thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động, người hoạt động không chuyên trách thực hiện tinh giản biên chế hoặc nghỉ việc theo nguyện vọng diện dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính; quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các đối tượng khác công tác ở xã, phường, thị trấn, ở thôn, ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Bình Phước,...

bà Huỳnh Thị Hằng phát biểu bế mạc
Ảnh: bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị người được lấy phiếu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có phương hướng khắc phục khuyết điểm, thiếu sót, từ đó tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, phát huy tối đa năng lực và nhiệt huyết để cống hiến, nâng cao hiệu quả công tác trong những năm tiếp theo. Đề nghị UBND tỉnh tiếp thu, quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng xem xét, trả lời các ý kiến, kiến nghị của UBMTTQVN tỉnh trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội, thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH - Thường trực HĐND - UBND - BTTUBMTTQVN tỉnh; triển khai các nghị quyết của kỳ họp. Đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, thông báo rộng rãi kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; đồng thời động viên Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND tỉnh; nắm thực tiễn đời sống xã hội, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và Nhân dân để có ý kiến phản ánh kịp thời.

Nguồn tin: Hồng Nhung

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Thông báo số:108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 10 | lượt tải:4

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:20

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 69 | lượt tải:39
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Tháng hiện tại107,169
  • Tổng lượt truy cập3,025,483