Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh giám sát việc đầu tư xây dựng, quản lý, nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng các hồ, đập, thủy lợi và các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 18/05/2022 05:57
Sáng ngày 17-5-2022, ông Huỳnh Hữu Thiết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban kinh tế - ngân sách làm Trưởng Đoàn giám sát việc đầu tư xây dựng, quản lý, nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng các hồ, đập, thủy lợi và các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn huyện Bù Đăng. Tham gia đoàn giám sát có các thành viên Ban kinh tế - ngân sách, Ban TTUBMTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý DAĐTXD tỉnh.
Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế đối với 03 công trình cấp nước sinh hoạt  nông thôn tập trung trên địa bàn huyện, gồm: công trình cấp nước Nghĩa Trung, công trình cấp nước Đức Liễu và công trình cấp nước Minh Hưng. Qua khảo sát, các thành viên Đoàn giám sát đã nắm được tình hình vận hành, hoạt động của các công trình; năng suất thiết kế và thực tiễn sử dụng; những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng và duy tu, bảo dưỡng các công trình trong thời gian qua.
nhung
Ông Huỳnh Hữu Thiết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh,
Trưởng Ban kinh tế - ngân sách phát biểu tại buổi làm việc

​​​​​​​Tiếp đó, tại buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng, Đoàn đã nghe đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động và công tác phối hợp quản lý các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện. Theo báo cáo của UBND huyện, trên địa bàn huyện có 19 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung, trong đó 10 công trình do UBND tỉnh đầu tư và 09 công trình do UBND huyện đầu tư từ nguồn Chương trình 134 của Chính phủ. Các công trình với công suất lớn do Công ty TNHH MTV DVTL Bình Phước vận hành và quản lý hoạt động khá hiệu quả, đảm bảo cung ứng nước kịp thời cho người dân; một số công trình do UBND các xã quản lý hiện đã xuống cấp, nhiều công trình không hoạt động, nhất là các công trình được đầu tư từ nguồn vốn thuộc Chương trình134 của Chính phủ: hiện còn 02 công trình đang hoạt động, 07 công trình đã xuống cấp, hư hỏng cần bố trí nguồn kinh phí để duy tu, sửa chữa và nâng cấp, đa số các công trình này nằm trong vùng dân cư là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Công tác tổ chức tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước sinh hoạt tập trung được quan tâm thực hiện; thường xuyên phối hợp với Công ty TNHH MTV DVTL Bình Phước quản lý, vận hành công trình cấp nước sinh hoạt; tuyên truyền, vận động nhân dân khai thác, sử dụng nguồn nước hợp lý và bảo vệ các công trình. Đồng thời, báo cáo các sở, ngành kiểm tra, khắc phục sửa chữa các công trình hư hỏng, xuống cấp để đảm bảo nguồn nước sử dụng phục vụ sinh hoạt cho nhân dân.

Qua nội dung báo cáo, UBND huyện đã kiến nghị tỉnh bố trí vốn sửa chữa, công trình cấp nước sinh hoạt tại xã Phú Sơn; đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh sớm nghiệm thu, bàn giao công trình nâng cấp nhà máy cấp nước sinh hoạt tập trung tại xã Thọ Sơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Huỳnh Hữu Thiết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban kinh tế - ngân sách đã đề nghị UBND huyện tiếp thu ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát để hoàn chỉnh số liệu, nội dung báo cáo và gửi về Đoàn giám sát để tổng hợp, xây dựng báo cáo kết quả giám sát; quan tâm thực hiện việc kiểm tra, tổng hợp cụ thể về thực trạng hoạt động của tất cả các các hồ, đập, thủy lợi và các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn huyện, qua đó kịp thời đến các cấp, các ngành để có phương án duy tu, sửa chữa trong thời gian tới. Đồng thời, Đoàn giám sát tiếp thu và ghi nhận các kiến nghị của địa phương để tiếp tục làm việc với các sở, ngành.

Nguồn tin: Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND

05/TB-TĐB (thị xã Phước Long)

Thông báo tiếp xúc cử tri sau kỳ họp sáu - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 (thị xã Phước Long)

Thời gian đăng: 08/08/2022

lượt xem: 5 | lượt tải:4

126/TB-HĐND (Bù Đăng)

Thông báo điều chỉnh lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 6, HĐND tỉnh khóa X và sau kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa VII tại xã Minh Hưng (Bù Đăng) lần 2

Thời gian đăng: 08/08/2022

lượt xem: 6 | lượt tải:2

77/TB-MTTQVN

Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu huyện Đồng Phú

Thời gian đăng: 01/08/2022

lượt xem: 30 | lượt tải:22
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Tháng hiện tại26,728
  • Tổng lượt truy cập458,722