HĐND tỉnh Bình Phước, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ mười một (bất thường) để kiện toàn tổ chức của HĐND, UBND và quyết định một số nội dung quan trọng của địa phương.

Thứ hai - 23/03/2020 05:15
Sáng nay 23/3/2020, tại Hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường để kiện toàn tổ chức của HĐND, UBND và quyết định một số nội dung quan trọng của địa phương.
   Điều hành kỳ họp có các đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Ngọc Trai - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Công – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
   Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Xuân Trang – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Điểu Huỳnh Sang – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa IX; Các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh.
Ông Nguyễn Văn Lợi – UVTW Đảng, BT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng 
 
   Kỳ họp thứ mười một (bất thường) HĐND tỉnh được tổ chức trùng với kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Bình Phước, phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Ngọc Trai - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đúng ngày này cách đây 45 năm, ngày 23/3/1975, tỉnh Bình Phước được giải phóng. Sự kiện này đánh dấu một mốc lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc đấu tranh của quân, dân tỉnh Bình Phước cùng với nhân dân cả nước làm nên cuộc tổng tiến công, nổi dậy mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 23/3/1975 đã trở hành niềm tự hào của nhân dân Bình Phước trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giành độc lập tự do, để lại dấu son không thể nào quên trong lòng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước. Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh đã chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm ngày Giải phóng tỉnh Bình Phước rất chu đáo, phong phú để khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Trước khi tiến hành kỳ họp thứ mười một, lãnh đạo tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã kính cẩn, nghiêng mình thắp nén hương thơm tri ân sâu sắc các vị anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh để tưởng nhớ, tri ân và ghi dấu ấn về ngày giải phóng Bình Phước mãi mãi là một trang sử chói lọi, vẻ vang trong đấu tranh anh dũng, kiên cường và bất khuất của bao thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, hòa bình, hạnh phúc của nhân dân và để hôm nay, thế hệ sau được truyền lửa, có thêm động lực, niềm tin, sự kế thừa, ý thức trách nhiệm và phát huy truyền thống ấy vào công cuộc dựng xây tỉnh nhà ngày càng phát triển. Cùng với công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và để kịp thời xử lý công việc điều hành của nhà nước, HĐND tỉnh long trọng tổ chức kỳ họp bất thường để kiện toàn chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND tỉnh và xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh trình tại kỳ họp.
   Tại kỳ họp, trên cơ sở quyết định của cấp có thẩm quyền về giới thiệu người ứng cử, HĐND tỉnh đã thảo luận dân chủ và tiến hành thủ tục bầu đồng chí Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí khẳng định sẽ sát cánh cùng tập thể Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh đem hết khả năng, không ngừng kế thừa, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước, nỗ lực phấn đấu, nâng cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; mong muốn nhận được sự giúp đỡ trên tinh thần xây dựng, sự phối hợp hỗ trợ tích cực của các vị đại biểu HĐND tỉnh, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên cương vị mới. HĐND tỉnh bầu đồng chí Hà Anh Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giữ chức vụ Trưởng Ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, miễn nhiệm đồng chí Lê Thị Thanh Loan - Phó Trưởng Ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để chuyển công tác qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo sự điều động của Tỉnh ủy, bầu Ủy viên UBND tỉnh đối với các đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết, Đặng Hà Giang, Lê Tiến Hiếu và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Thanh Bình do chuyển công tác về tỉnh Bình Dương.
   Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận, đóng góp ý kiến về các tờ trình, dự thảo nghị quyết về Sửa đổi phụ lục II ban hành kèm theo Nghị quyết số 14/2018/NQ-HĐND ngày 14/12/2018 của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh; về thông qua Đề án đề nghị công nhận đô thị Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là đô thị loại IV.
   Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí vừa được HĐND tỉnh tín nhiệm cao bầu giữ chức vụ quan trọng của HĐND, UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. HĐND tỉnh tin tưởng với năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức, tâm huyết, không ngừng kế thừa, học hỏi của mình, trên cương vị mới mà HĐND đã tín nhiệm, cùng với trách nhiệm nặng nề được Đảng và Nhà nước giao, các đồng chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác mới, đáp ứng sự tín nhiệm của HĐND tỉnh, lãnh đạo cấp trên và cử tri toàn tỉnh. HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận và quyết định thông qua Nghị quyết Đề án đề nghị công nhận đô thị Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là đô thị loại IV. Đây là căn cứ rất quan trọng để trình Bộ Xây dựng thẩm định và công nhận đô thị Chơn Thành là đô thị loại IV, là cơ sở để tỉnh tăng cường vốn đầu tư, cải thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Cùng với đó là những chính sách thông thoáng hơn trong phát triển đô thị, tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, giúp đô thị đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, tạo động lực cho các huyện khác trong tỉnh tiếp tục phấn đấu phát triển trong thời gian tới. Say kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua, nhất là thực hiện các bước tiếp theo để trình Bộ Xây dựng thẩm định, công nhận đô thị Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là đô thị loại IV. Việc HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về Sửa đổi phụ lục II ban hành kèm theo Nghị quyết số 14/2018/NQ-HĐND ngày 14/12/2018 của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện đúng theo quy định tại Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018; tạo tiền đề để xây dựng các chính sách ưu đãi, khuyến khích ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh thời gian tới.


 

Tác giả bài viết: Phương Lâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 175 | lượt tải:90

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Tháng hiện tại134,142
  • Tổng lượt truy cập3,537,402