Thường trực HĐND tỉnh thông qua kết quả giám sát về Chương trình phát triển nhà ở.

Chủ nhật - 26/04/2020 22:48
Sáng ngày 24/4/2020, tại phòng họp C trụ sở HĐND tỉnh, ông Trần Ngọc Trai – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phạm Công – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì họp Thường trực HĐND tỉnh để thông qua báo cáo kết quả giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND ngày 31/7/2014 của HĐND tỉnh về Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Phước đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
   Tham dự buổi làm việc có Bà Điểu Huỳnh Sang – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh; Ông Đỗ Đại Đồng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Lao động, TB & XH, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và chuyên viên phòng Tổng hợp.
   Qua đợt giám sát, Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận các kết quả đạt được như: một số chỉ tiêu theo Nghị quyết số 03/2014 của HĐND tỉnh đã hoàn thành, thông qua việc thực hiện Chương trình phát triển nhà ở đã có nhiều dự án nhà ở được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở phát triển đa dạng cả về kiểu dáng, đã hình thành được những khu dân cư mới, góp phần vào việc chỉnh trang đô thị và tạo chỗ ở ổn định cho người dân, đối tượng chính sách, người thu nhập thấp, xây dựng lối sống văn minh hiện đại. Đối với người dân khu vực nông thôn, do đời sống, thu nhập của người dân được nâng cao nên nhà ở cũng được cải thiện đáng kể. Nhà ở không chỉ được mở rộng về quy mô, tăng về diện tích mà chất lượng cũng được tăng lên, nhà ở kiên cố, bán kiên cố đã dần thay thế cho nhà ở đơn sơ, tạm bợ

Ông Trần Ngọc Trai – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phạm Công –
Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

 
   Tại cuộc họp  các đại biểu thống nhất cao với nội dung dự thảo báo cáo kết quả giám sát mà Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp, đồng thời đã ghi nhận 10 lượt phát biểu của các đại biểu tham dự họp, đóng góp bổ sung một số nội dung cho dự thảo báo cáo cũng như một số vấn đề có liên quan đến chương trình phát triển nhà ở trong thời gian tới.
   Kết luận cuộc họp, ông Trần Ngọc Trai - Phó chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, qua công tác kiểm tra thực tế và giám sát tại các dự án, đơn vị liên quan đã chỉ ra những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế cũng như kịp thời đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh và các sở ngành có liên quan ban hành những văn bản phù hợp, góp phần thực hiện tốt nghị quyết về phát triển nhà ở tại địa phương. Đề nghị các đơn vị liên quan cần tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát để đôn đốc chủ đầu tư tại các dự án đẩy nhanh tiến độ theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Trong đó nhấn mạnh việc đề nghị Sở Xây dựng cần chủ động hơn trong việc triển khai thực hiện, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết mới để điều chỉnh, thay thế Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND cho phù hợp trong tình hình và giai đoạn mới. Sau khi có văn bản của Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các ngành có liên quan cần chủ động triển khai các nội dung đề xuất kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh.
 

Tác giả bài viết: La Văn Trường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 29 | lượt tải:21

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 20 | lượt tải:14

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 45 | lượt tải:30
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Tháng hiện tại185,827
  • Tổng lượt truy cập3,589,087