Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Thứ năm - 11/05/2023 10:49
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 10-5-2023, các vị đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm đại biểu Điểu Huỳnh Sang - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại biểu Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Ủy ban nhân dân xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú và Trung tâm chính trị thành phố Đồng Xoài. Dự các buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế, Thanh tra tỉnh, Bảo hiểm xã hội và lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân địa phương.
TXCT ĐPHU 2Cử tri tham dự buổi tiếp xúc

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5; kết quả và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đến nay và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Phước tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Sau khi nghe báo cáo về một số hoạt động từ sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và nội dung chủ yếu của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, cử tri huyện Đồng Phú đã kiến nghị các cấp, các ngành chức năng xem xét giải quyết một số vấn đề như: ô nhiễm môi trường từ các công ty đóng trên đoạn đường Km số 9 xả thải không đúng quy định, gây ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày của người dân, việc làm đường không đảm bảo chất lượng như cam kết ban đầu, một số kiến nghị liên quan đến vấn đề trợ cấp cho người hoạt động không chuyên trách và tranh chấp đất đai, cấp sổ chồng lấn cho người dân…

Buổi chiều, cử tri thành phố Đồng Xoài thảo luận sôi nổi, đưa ra nhiều lượt ý kiến, trong đó phần lớn ý kiến liên quan đến đất đai. Bên cạnh đó, cử tri còn kiến nghị cơ quan chức năng di dời bãi rác tại phường Tân Thiện do ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các hộ dân sống xung quanh, việc xem xét phương án lắp đặt biển báo tại các khu vực có mật độ phương tiện lưu thông đông. Ngoài ra, cử tri đề nghị cần có chế tài xử phạt nghiêm việc tố cáo sai sự thật và kiến nghị Quốc hội có chính sách giúp đỡ ngành bất động sản tháo gỡ những khó khăn hiện tại.

Qua nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài, lãnh đạo UBND xã Đồng Tiến đã tiếp thu và làm rõ các nội dung mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền và nhận được sự đồng tình cao từ cử tri. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được tổng hợp đầy đủ chuyển đến các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết trong thời gian tới theo đúng quy định.


TXCT ĐPHU 1
Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Điểu Huỳnh Sang - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị đầy tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời cho biết, những ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc lần này sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

 

Tác giả bài viết: Bích Nguyệt

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 178 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Tháng hiện tại99,914
  • Tổng lượt truy cập3,503,174