Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Phú Riềng và thị xã Phước Long

Thứ ba - 09/05/2023 22:43
Ngày 09-5-2023, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại xã Phước Tân, huyện Phú Riềng và phường Phước Bình, thị xã Phước Long.
Chủ trì Hội nghị gồm có: đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu  Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Văn hóa của Quốc hội và đại biểu Vũ Ngọc Long, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nội vụ, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Phú Riềng và thị xã Phước Long.

DHS TXCT PLONG
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng, thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV, vui mừng với những kết quả đạt được của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu Quốc hội trong Đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm với cử tri, hoạt động sôi nổi, tích cực, góp phần thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong buổi sáng, cử tri huyện Phú Riềng đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp hỗ trợ các địa phương về chính sách vay vốn ngân hàng; những kiến nghị liên quan đến tranh chấp đất đai và các kiến nghị thuộc thẩm quyền của ngành điện lực.

Chiều cùng ngày, cử tri thị xã Phước Long tham dự với nhiều lượt ý kiến, kiến nghị. Trong đó, đa số ý kiến kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, vay vốn tín dụng ngân hàng, việc cấp giấy tạm trú cho người Khơ me còn nhiều khó khăn…
Những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương được lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng và thị xã Phước Long tiếp thu giải trình đầy đủ và cụ thể ngay tại buổi tiếp xúc; đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương được các đại biểu Quốc hội tiếp thu, ghi nhận để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời, đại biểu bày tỏ mong muốn cử tri trong tỉnh tiếp tục quan tâm theo dõi góp ý cho hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để Đoàn thực hiện nhiệm tốt vụ được giao./.

 

Tác giả bài viết: Bích Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 19 | lượt tải:10

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 176 | lượt tải:91

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 148 | lượt tải:47
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Tháng hiện tại136,058
  • Tổng lượt truy cập3,539,318