Giám sát công tác phân bổ, giải ngân và quyết toán vốn đầu tư công hàng năm trên địa bàn thị xã Bình Long

Thứ tư - 17/05/2023 03:57
   Sáng ngày 17-5-2023, Đoàn giám sát của Ban kinh tế - ngân sách do ông Huỳnh Hữu Thiết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban kinh tế - ngân sách làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với UBND thị xã Bình Long về công tác phân bổ, giải ngân và quyết toán vốn đầu tư công hàng năm. Tham gia Đoàn giám sát có các Ủy viên Ban kinh tế - ngân sách, đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Kho bạc nhà nước tỉnh.

giám sát binh long 2 1
ông Huỳnh Hữu Thiết - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban KT- NS. 

   Theo báo cáo của UBND thị xã tại buổi làm việc, trong niên độ báo cáo từ năm 2021 đến nay, đơn vị đã phân bổ kế hoạch vốn đầu tư hàng năm đảm bảo thời gian theo đúng quy định của Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách nhà nước, các Nghị định hướng dẫn thi hành và phù hợp với các nguyên tắc, tiêu chí theo Nghị quyết số 973/2020/UBTVQH14 ngày 08-7-2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 và Nghị quyết 20/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh; đảm bảo bố trí vốn cho dự án theo đúng thứ tự ưu tiên. Thường xuyên ban hành các văn bản chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công; tổ chức họp định kỳ để tháo gỡ các vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các dự án. Kết quả giải ngân vốn đầu tư công qua các năm cơ bản đạt kết quả khả quan, riêng đối với vốn ngân sách Trung ương được giao trong năm 2022 là 4.554 triệu đồng không thực hiện giải ngân trong năm mà thực hiện kéo dài thực hiện sang năm 2023 do nguồn vốn trung ương giao chậm; giải ngân vốn đầu tư từ ngân sách thị xã năm 2022 chỉ đạt 44% kế hoạch do nguồn vốn thu sử dụng đất tăng đột biến ngoài dự đoán của thị xã và bổ sung thực hiện trong thời gian ngắn. Từ năm 2021 đến nay đã phê duyệt quyết toán đối với 23 dự án hoàn thành với tổng giá trị đề nghị quyết toán là 87.260 triệu đồng, giá trị được quyết toán là 86.832 triệu đồng.

giám sát binh long 3
giám sát binh long 4
Lãnh đạo UBND thị xã Bình Long báo cáo với đoàn giám sát tại buổi làm việc

   Bên cạnh đó, UBND thị xã Bình Long báo cáo thêm về những khó khăn trong thực hiện phân bổ và giải ngân các nguồn vốn như: nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia được phân bổ về địa phương chưa phù hợp với tình hình thực tiễn, các mục tiêu của thị xã nên khó khăn trong thực hiện; nguồn vốn đầu tư công một số dự án quan trọng như: Nâng cấp, mở rộng đường ĐT757; xây dựng đường kết nối ngang Quốc lộ 13 và Tây Quốc lộ 13; xây dựng đường vành đai thị xã Bình Long; xây dựng đường Quốc lộ 13 đi ĐT757, kết nối thị xã Phước Long,..... cần được xem xét, phân bổ sớm nguồn vốn thực hiện.

   Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Huỳnh Hữu Thiết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban kinh tế - ngân sách đề nghị UBND thị xã tiếp thu ý kiến của thành viên Đoàn giám sát, sớm hoàn thiện nội dung báo cáo gửi về Ban kinh tế - ngân sách để tổng hợp kết quả giám sát. Đồng thời, quan tâm lưu ý thực hiện đúng các quy định trong thực hiện các thủ tục thanh quyết toán các dự án hoàn thành theo đúng quy định.

 

Tác giả bài viết: Hồng Nhung

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 162 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 142 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 177 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Tháng hiện tại95,245
  • Tổng lượt truy cập3,498,505