Cử tri thành phố Đồng Xoài đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét tăng lương cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian tới.

Thứ tư - 05/10/2022 22:46
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 04-10-2022, đại biểu Quốc hội Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Truonử Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội, đã tiếp xúc với cử tri là cán bộ quản lý ngành Giáo dục - Đào tạo, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các Hội đặc thù và cử tri thuộc 8/8 xã, phường trên địa bàn thành phố. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, các sở, ngành như: Thanh tra tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội tỉnh và đại diện lãnh đạo thành Ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Đồng Xoài.
TXCT DX
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, tại thành phố Đồng Xoài
   Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội- ĐBQH tỉnh thông báo nội dung, chương trình và thời gian tiến hành kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động chuẩn bị kỳ họp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri thành phố Đồng Xoài đã phát biểu 06 ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội ở địa phương như: chế độ chính sách cho gia đình người có công, chế độ trợ cấp cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, việc giải quyết các vụ án tranh chấp về đất đai trên địa bàn còn chậm, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không thể hiện đường đi trên sổ và không được công nhận đường đi trên bản đồ địa chính. Ngoài ra, một số ý kiến đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét tăng lương cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức để ổn định cuộc sống vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 và giá xăng, dầu đã có xu hướng giảm nhưng giá các mặt hàng thiết yếu không giảm, thậm chí còn tăng; tình trạng công chức, viên chức xin nghỉ việc vì lương thấp…Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố đã được đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài và các sở, ngành cùng tham dự buổi tiếp xức cử tri tiếp thu, ghi nhận và giải trình.
   Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri là cán bộ quản lý ngành Giáo dục - Đào tạo, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các Hội đặc thù và cử tri thuộc 8/8 xã, phường trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, đại biểu Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh. Đồng thời, cho rằng đây là các ý kiến phát biểu rất tâm huyết, trách nhiệm với tinh thần xây dựng cao, do đó, đề nghị lãnh đạo thành phố Đồng Xoài quan tâm, phối hợp với các ngành liên quan xem xét, giải quyết thảo đáng. Còn một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh và các Bộ, ngành trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./. 

Tác giả bài viết: Anh Nam

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số: 33/BC-ĐĐBQH

Báo cáo giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021" trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 15/03/2023

lượt xem: 30 | lượt tải:12

Số: 29/BC-ĐĐBQH

Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội năm 2022

Thời gian đăng: 14/03/2023

lượt xem: 34 | lượt tải:16

Số: 87/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 10 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình phước khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Thời gian đăng: 14/03/2023

lượt xem: 33 | lượt tải:13
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Tháng hiện tại70,409
  • Tổng lượt truy cập1,196,206