Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập

Thứ tư - 05/10/2022 23:11
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Ngày 4-10-2022, đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước tiếp xúc với cử tri tại huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập.
   Tham dự đợt tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh như: Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập.
txct Bù đốp 1
 Đại biểu Quốc hội: Nguyễn Tuấn Anh phát biểu kết luận

   Buổi sáng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp với cử tri 3 xã Phước Thiện, Hưng Phước và thị trấn Thanh Bình. Sau khi nghe đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tiến hành kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc tỉnh chuẩn bị kỳ họp, cử tri đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về: ô nhiễm môi trường của 02 trại heo ở thôn 4 và thôn 7, xã Thiện Hưng gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh, đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để; vấn đề tranh chấp đất đai, chế độ chính sách cho các đối tượng hưởng bảo trợ xã hội, tiêu chí đánh giá, phân loại người khuyết tật... Các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương được lãnh đạo UBND huyện Bù Đốp giải trình đầy đủ và cụ thể ngay tại buổi tiếp xúc; Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương được đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp thu, ghi nhận để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
   Buổi chiều, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập với cử tri 2 xã Phú Văn và Phú Nghĩa. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh với đại biểu Quốc hội tỉnh các vấn đề: ô nhiễm môi trường do nuôi heo trong hộ gia đình; bố trí bãi rác bất hợp lý ở địa phương, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, gây ô nhiễm môi trường; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số theo Chương trình 134…
   Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện Bù Đốp tiếp thu và giải trình thỏa đáng ngay tại buổi tiếp xúcCòn những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền được đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh ghi nhận, tiếp thu để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 

Tác giả bài viết: Minh Huy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 112 | lượt tải:63

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 110 | lượt tải:37

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 144 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Tháng hiện tại78,818
  • Tổng lượt truy cập3,339,502