Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Tân Hưng, Hớn Quản

Thứ sáu - 24/06/2022 04:44
Sáng ngày 23-6-2022, tại đơn vị bầu cử số 1. ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh, ĐBQH Huỳnh Thành Chung tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV với cử tri các xã Tân Hưng, Tân Lợi, An Khương, Thanh An, Phước An tại Hội trường UBND xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản.
hon quan
Đại biểu Quốc hội: Huỳnh Thành Chung báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Huỳnh Thành Chung đại diện Đoàn ĐBQH đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022; trong đó, điều chỉnh Chương trình năm 2022 để bổ sung 06 dự án luật; lùi thời gian trình 01 dự án luật; đổi tên 01 dự án luật. Chương trình năm 2023 gồm 14 dự án luật, 01 dự thảo nghị quyết. Nghị quyết là cơ sở quan trọng để Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có liên quan triển khai công tác xây dựng pháp luật, đồng thời cũng là triển khai thực hiện Kết luận số 19/KL-TW ngày 14/10/2021 của Bộ Chính trị về định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và Kế hoạch số 81/KH-UBTVQH15 ngày 05/11/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trong thời gian 2,5 ngày, Quốc hội đã tiến hành chất vấn đối với 03 Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực: nông nghiệp và phát triển nông thôn; tài chính; ngân hàng; giao thông vận tải. Các vấn đề được Quốc hội lựa chọn là “trúng và đúng”, vừa có tính thời sự, cấp bách trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài, trong đó có những vấn đề đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm với tinh thần xây dựng rất cao. Các vị đại biểu Quốc hội đã nêu câu hỏi, phản ánh sát với diễn biến thực tế, đời sống và nguyện vọng của cử tri, Nhân dân với nội dung ngắn gọn, cụ thể, rõ ràng, có đối thoại, tranh luận thẳng thắn, mang tính xây dựng, sử dụng tối đa hiệu quả thời gian để làm rõ vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm. 
 
hon quan1
Toàn cảnh Hội nghị TXCT tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản
 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có 08 lượt phát biểu với gần 20 ý kiến, kiến nghị về đường ĐT 756 chưa bố trí hệ thống thoát nước, đường xuống cấp; việc thiếu biên chế giáo viên mần non trên địa bàn, việc tuyển dụng giáo viên chưa khách quan; việc tăng lương hưu cho các đối tượng nghỉ hưu trước năm 1995; về thực hiện một số chế độ, chính sách cho người cao tuổi trên địa bàn; về cải cách thủ tục hành chính, nhất là lĩnh vực đất đai; việc quan tâm, đầu tư, xây dựng Nhà văn hóa của các thôn, ấp trên địa bàn; việc giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng đến cuộc sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp; …
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Hớn Quản và lãnh đạo các sở ngành: Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ, … đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. 
Kết thúc buổi làm việc, ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh phát biểu kết luận hội nghị, cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời; nghiên cứu, xem xét để kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến người cao tuổi, chính sách đất đai, ...

Tác giả bài viết: Xuân Thủy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 178 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Tháng hiện tại99,954
  • Tổng lượt truy cập3,503,214