ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 22/06/2022 21:52
Sáng ngày 22-6-2022, tại đơn vị bầu cử số 1. ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV với cử tri các xã Lộc Thái, Lộc Thiện, Lộc Thành và thị trấn Lộc Ninh tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.
Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước, Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

txct loc ninh (2)
Đại biểu Quốc hội: Nguyễn Tuấn Anh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3
 
Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia đầy đủ các hoạt động của kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao. Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có 15 lượt tham gia thảo luận tại Tổ, Hội trường và chất vấn. Trong đó có 12 lượt đại biểu phát biểu trực tiếp, 03 lượt góp ý, chất vấn bằng văn bản. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật, gồm: Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Dầu khí (sửa đổi); Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có 10 lượt phát biểu với trên 20 ý kiến, kiến nghị liên quan đến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp; về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc quy định các thủ tục trong hồ sơ xin việc; quản lý cư trú và việc thu hồi sổ hộ khẩu; bổ sung chế độ, chính sách cho thanh niên xung phong trong các thời kỳ; chế độ chính sách chi trả cho đội ngũ cán bộ y tế, dân số ở thôn, bản, ấp; về giá xăng dầu tăng ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân; công tác đầu tư, xây dựng và bảo tồn khu di tích lịch sử Nhà giao tế Lộc Ninh và Sân bay Lộc Ninh; việc các tổ chức tín dụng trên địa bàn bắt buộc người dân mua bảo hiểm các khoản vay; việc mỗi trường học mua các bộ sách giáo khoa khác nhau, …

dai bieu locninh
Toàn cảnh Hội nghị TXCT tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh
 
Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Lộc Ninh và lãnh đạo các sở ngành: Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước, … đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. 
Kết thúc buổi làm việc, ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh phát biểu kết luận hội nghị, cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời; nghiên cứu, xem xét để kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống.

 

Tác giả bài viết: Xuân Thủy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 178 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Tháng hiện tại99,713
  • Tổng lượt truy cập3,502,973